Thứ hạng điểm thi tốt nghiệp THPT của 5 thành phố lớn

Thứ hạng điểm thi tốt nghiệp THPT của 5 thành phố lớn

17/08/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của năm thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ cho thấy sự không đồng đều ở các môn thi.

Nếu tính điểm trung bình của tất cả các môn thi, chỉ có Hải Phòng nằm trong top 10 tỉnh thành có điểm trung bình cao nhất, đứng ở vị trí thứ 7. TP.HCM xếp thứ 11, trong khi Đà Nẵng chỉ đứng ở vị trí 40.

Nhìn vào điểm thi trung bình từng môn thi, có sự chênh lệch rất đáng kể. Trong môn tiếng Anh và toán, các thành phố đều có điểm thi lọt vào top đầu cả nước. Ngược lại, các môn như địa lý, hóa học và sinh học lại có nhiều thành phố đứng ở vị trí cuối cùng trong số 63 tỉnh thành.

Trong môn ngoại ngữ, 3/5 thành phố có điểm trung bình đứng ở top 5 toàn quốc. TP.HCM dẫn đầu cả nước trong môn này, trong khi Cần Thơ có kết quả thấp nhất trong số các thành phố, nhưng vẫn nằm ở vị trí 18 trên toàn quốc.

Môn toán cũng có kết quả khả quan khi TP.HCM và Hải Phòng lọt vào top 10. TP.HCM có điểm trung bình môn toán cao nhất thứ 3 cả nước, và đa số các thành phố đều có điểm thi ở mức cao.

Môn văn chỉ có Hải Phòng nằm trong top 10, trong khi 4 thành phố còn lại có điểm thi tương đối. Đà Nẵng là thành phố có điểm thi thấp nhất, xếp 61/63 tỉnh thành.

Môn vật lý, mặc dù điểm không quá thấp, nhưng hơn 50% số thành phố xếp ở tốp dưới toàn quốc. Đáng chú ý là TP.HCM có điểm thi thấp nhất trong số 5 thành phố. Hải Phòng tiếp tục lọt vào top 10 toàn quốc.

Môn hóa học lại tiếp tục do Cần Thơ dẫn đầu. Tuy nhiên, không có thành phố nào lọt vào top 10 toàn quốc và Hà Nội đứng cuối cùng ở vị trí 62/63.

Có thể dễ dàng nhận thấy, điểm thi của Hải Phòng và TP.HCM tương đối cao, nằm trong top 10 toàn quốc. Hai thành phố này cũng có nhiều môn thi dẫn đầu toàn quốc hoặc nằm trong top 10. Ở chiều ngược lại, Đà Nẵng là thành phố có điểm nhiều môn thi thấp nhất trong số các thành phố cũng như đứng áp chót toàn quốc.

 

 

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: