Tất tần tật về nghiên cứu sinh là gì & Tổng hợp các học bổng hiện tại

Tất tần tật về nghiên cứu sinh là gì & Tổng hợp các học bổng hiện tại

04/01/2021 CÔNG TY TNHH TMDV HỖ TRỢ HỌC THUẬT STUDYCARE 0 Bình luận

Tất tần tật về nghiên cứu sinh là gì & Tổng hợp các học bổng hiện tại

 

Bạn từng nghe qua chức vị “nghiên cứu sinh” là thắc mắc nghiên cứu sinh là gì chưa? Hay bạn muốn trở thành 1 nghiên cứu sinh và cần tìm học bổng để học nhưng chưa biết bắt đầu ở đâu? Bài viết này giành cho bạn.

 

Nghiên cứu sinh là gì? 

(Theo Chi Nguyễn,Thepresentwriter.com)

Sau khi hoàn tất bậc Đại học, bạn có thể học lên cao với 2 lựa chọn cách học khác nhau là: học tập hoặc nghiên cứu. Với những người chọn con đường nghiên cứu chuyên sâu hơn vào 1 đề tài nào đó, họ được gọi là nghiên cứu sinh. 

Không nhất thiết phải học tiến sĩ mới gọi là nghiên cứu sinh. Hiện nay trên thế giới có một số chương trình ngắn hạn về nghiên cứu một đề tài nào đó dưới sự chỉ dẫn của một giáo sư trong 1 kỳ học hoặc 1 năm. Tùy vào chương trình bạn tham gia bạn sẽ có bằng cấp Tiến sĩ hay không.

Để trở thành nghiên cứu sinh trong một chương trình ngắn hạn bạn nên tìm hiểu những trường đại học có chương trình này, tham gia chương trình học bổng nghiên cứu ngắn hạn hoặc hỏi thông tin từ những Giáo sư. Trong phần tiếp theo Sandla tập trung cung cấp thông tin cho phần trở thành nghiên cứu sinh của chương trình Tiến sĩ.

Học Tiến sĩ là học những gì?

Tiến sĩ (Doctors of Philosophy – Ph.D.) là một chương trình kéo dài trong khoảng 4-6 năm (có thể nhiều hơn) trong các lĩnh vực nhỏ, hẹp, và sâu, phần lớn thiên về nghiên cứu. Mặc dù vậy, có những loại Tiến sĩ thiên về ứng dụng thực tiễn, ví dụ ngành Tiến sĩ Giáo dục (Doctor of Education – Ed.D hay D.Ed). 

Thông thường, bạn cần lấy lớp học trong vòng 2 năm để tích lũy kiến thức và kỹ năng làm nghiên cứu và 2+ năm còn lại làm đề tài nghiên cứu độc lập của mình. Ở một số nước và một số chương trình, Tiến sĩ có thể bắt tay vào nghiên cứu độc lập ngay khi được nhận và không phải lấy lớp học. Tuy nhiên, đây không phải là mô hình thường gặp tại Mỹ. 

Nhìn chung, dù bạn làm Tiến sĩ ở ngành nào, đây là một con đường thực sự rất vất vả. Nó tốn nhiều thời gian, công sức, và tiền bạc (kể cả với học bổng) và vì thế, nó là một sự cam kết vô cùng lớn với tương lai của mình. 

 

Sự thật về Tiến sĩ

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng học Tiến sĩ ra là “biết tuốt”, sự thật hoàn toàn ngược lại. Càng nghiên cứu sâu, những gì bạn quan tâm sẽ càng trở nên hẹp lại, tập trung hơn, và sâu hơn. Điều này khiến bạn khi ra trường có thể trở thành “chuyên gia” một lĩnh vực X1 nào đó, chứ không hẳn am tường về lĩnh vực X2, X3 …

Ví dụ đơn cử như trong ngành Quản lý Giáo dục, nghe có vẻ đã rất hẹp so với ngành “Giáo dục” chung chung nhưng thực sự ngành này còn được chẻ nhỏ ra rất nhiều như Quản lý trường học, Quản lý về dạy học, Quản lý các tổ chức phi chính phủ về giáo dục, Quản lý chính sách … và trong mỗi ngành hẹp này lại còn chẻ nhỏ ra thêm rất nhiều, rất nhiều nhánh nhỏ nữa. 

Ngoài ra, học Tiến sĩ không phải là chỉ biết có lý thuyết chứ không thực hành. Có rất nhiều cách để làm nghiên cứu và có những nghiên cứu có tính ứng dụng thực tiễn ngay tức thì (ví dụ, nghiên cứu làm thay đổi một công nghệ, nghiên cứu để cải tiến chất lượng dạy và học, nghiên cứu định hướng chính sách …). (Theo Chi Nguyen – Thepresentwriter.com)

tat-tan-tat-ve-nghien-cuu-sinh-la-gi-tong-hop-cac-hoc-bong-hien-tai

Tổng hợp một số học bổng nghiên cứu

  • Học bổng Toàn Phần Các Cấp Bậc Ngành Science & Law 2019 – 2020

Học bổng ngành Science & Law 2019 – 2020 được viện thực hành tư pháp Afidavit tài trợ cho sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới để học mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào trong bất kỳ trường Khoa học hoặc Luật nào dưới 1000 QS University Rank.

 Link xem thông tin chi tiết: Tại đây

  • Học bổng nghiên cứu sau đại học tại Úc của trường Đại học Griffith

Đại học Griffith (GUIPRS) đang cấp học bổng tiến sĩ và thạc sỹ thường niên của trường đại học. GUIPRS bao gồm học phí cho người nộp đơn tối đa ba năm cho các ứng cử viên tiến sĩ và tối đa hai năm cho các ứng cử viên thạc sĩ nghiên cứu. Ngoài ra, học bổng bao gồm Bảo hiểm Sức khỏe Sinh viên Nước ngoài (OSHC) cho người nộp đơn và bất kỳ người phụ thuộc nào trong thời gian nhận học bổng.

Xem thông tin chi tiết : Tại đây

  • Học Bổng Tiến Sĩ Zonta Denmark được trao bởi Zonta International

Học Bổng Tiến Sĩ Zonta Denmark được trao bởi Zonta International, đây là một tổ chức quốc tế với sứ mệnh nâng cao vị thế của phụ nữ. Liên đoàn các câu lạc bộ Zonta được thành lập vào năm 1930. Chương trình tài trợ của Zonta nhằm mục đích giúp phụ nữ trong lĩnh vực công vụ và hoạch định chính sách. Tổ chức này có tư cách tham vấn với Hội đồng Châu Âu, Liên Hợp Quốc (LHQ), ILO và một số cơ quan của Liên Hợp Quốc. 

Xem thông tin chi tiết: Tại đây

  • Học Bổng DAAD Của Đức Dành Cho Bậc Cao Học

Một loạt các ngành học được DAAD cung cấp trong các khoản tài trợ này cho các cơ sở phổ quát để suy nghĩ về bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ từ một trong những trường đại học danh tiếng ở Đức. DAAD củng cố hơn 100.000 chuyên gia và nhà phân tích của Đức và Quốc tế trên toàn thế giới mỗi năm.

Thời hạn của bằng thạc sĩ sẽ là 12 hai năm đối với (tùy thuộc vào tổ chức cụ thể) và ba năm đối với tiến sĩ. Học bổng DAAD có thể truy cập để tạo ra các quốc gia có thể truy cập theo nhiều đơn đặt hàng tại các tổ chức đào tạo cao hơn của Đức.

Xem thông tin chi tiết: Tại đây

Nguồn: Sandla.org

 

*****

StudyCare

The more we care - The more you succeed

  • Dạy kèm Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông.
  • Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • Dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT và các chứng chỉ quốc tế

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Website: https://studycare.edu.vn/

Điện thoại: (028).353.66566

Zalo: 098.353.1175

Brochure: https://drive.google.com/file/d/1nUbv7rFdBNRDXDRd5nw2IHRNE-7QSLDn/view?usp=sharing 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: