Sau kỳ thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại TP. HCM, các thí sinh rất hào hứng và phấn khởi

Sau kỳ thi môn Ngữ văn vào lớp 10 tại TP. HCM, các thí sinh rất hào hứng và phấn khởi

21/06/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Ngày 6/6, buổi sáng, học sinh lớp 9 tại TP.HCM đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Theo các giáo viên dạy môn ngữ văn lớp 9, đề thi năm nay để lại ấn tượng sâu sắc do cấu trúc mới lạ.

Đề thi văn chủ đề: Để những nghĩ suy cất lên thành lời…

Đề thi ngữ văn năm nay vẫn giữ nguyên bố cục ba phần: Đọc hiểu (3 điểm), Nghị luận xã hội (3 điểm), Nghị luận văn học (4 điểm). Chủ đề chính của cả bài thi là Để những nghĩ suy cất lên thành lời… Nội dung các câu hỏi đều xoay quanh yêu cầu thí sinh cần đọc hiểu được và thể hiện suy nghĩ của bản thân về chủ đề.

Các giáo viên đánh giá cao sự sáng tạo và khẳng định rằng đề thi mang lại nhiều cơ hội cho học sinh thể hiện khả năng viết và phân tích của mình. Các câu hỏi được thiết kế để phù hợp với học sinh, nhằm gợi ra những câu trả lời mở, thể hiện các quan điểm đa dạng, suy nghĩ khác biệt của từng học sinh.

Đi sâu vào chi tiết hơn, phần Đọc hiểu cho ngữ liệu là một bức thư do người ra đề - cô giáo viết, có trích dẫn một số tác phẩm liên quan đến chủ đề chính. Cách tiếp cận mới lạ này khác với những năm trước. Nghị luận xã hội, đề bài dẫn dắt ý thơ như một điểm khởi đầu, sau đó đưa ra nhan đề để thí sinh viết về, đây cũng là một điểm mới. Các thí sinh có thể liên kết các ý tưởng và sắp xếp chúng với các tiêu đề gợi ý để giải quyết vấn đề cơ bản.

Câu nghị luận xã hội cũng được đánh giá là có tính phân loại cao, những thí sinh thiếu kỹ năng viết có thể rất dễ lạc đề, vướng vào việc phân tích nội dung có sẵn hoặc tiêu đề được cung cấp mà không thiết lập được bất kỳ mối liên hệ có ý nghĩa nào để tìm ra vấn đề cần nghị luận.

Ở phần Nghị luận văn học, thí sinh có thể lựa chọn 2 chủ đề là lòng yêu nước và tình yêu gia đình. Những chủ đề quen thuộc này đã được các giáo viên ôn tập rất kỹ cho học sinh trước đó. Câu đầu tiên liên quan đến việc phân tích một tác phẩm thơ, trong khi câu thứ hai cho phép học sinh tự do lựa chọn tác phẩm của mình, không giới hạn ở thơ hay truyện. Hơn nữa, câu thứ hai còn có thêm yêu cầu bổ sung về việc chia sẻ phương pháp đọc và hiểu tác phẩm mà mình đã chọn.

Nhìn chung, các giáo viên cho rằng đề thi có sự đổi mới nhưng không quá khó. Ngay cả một thí sinh trung bình cũng có thể đạt được điểm tuyệt đối trong phần Đọc hiểu.

Đề thi Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023

Các thí sinh rất hào hứng sau khi thi môn Ngữ văn

Kết thúc bài thi môn Ngữ văn kéo dài 120 phút, đa số thí sinh đều cảm thấy nhẹ nhõm. Đề thi được các em nhận xét là nằm trong chương trình ôn tập và không quá khó khăn. Các thí sinh Trường THCS Nguyễn Du (Q.1), THPT Trưng Vương (Q.1), Trường Colette (Q.3), THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức) tỏ ra hào hứng khi thể hiện tốt bài thi. Nhiều học sinh bày tỏ sự tự tin khi có thể đạt mức điểm dao động từ 7,5 đến 8 điểm.

 

Thí sinh hào hứng sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn

Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến công bố kết quả thi vào lớp 10 công lập vào ngày 20-6. Sau khi công bố điểm, thí sinh có quyền gửi đơn phúc khảo bài thi tại trường THCS mình đang theo học. Kết quả phúc khảo dự kiến sẽ được công bố vào ngày 30 tháng 6.

 

 

 

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: