Những điểm cần lưu ý khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực 2023.

Những điểm cần lưu ý khi tham gia kỳ thi đánh giá năng lực 2023.

02/04/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Hội đồng thi Đại học Quốc gia TP.HCM mới đây đã đưa ra những quy định mới dành cho thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh Đại học Quốc gia năm 2023 sắp tới. Đây là sự kiện quan trọng diễn ra hàng năm và đến nay đã bước sang năm thứ 6 liên tiếp. Đợt 1 của kỳ thi dự kiến diễn ra vào ngày 26/3 và được kỳ vọng là đợt thi lớn nhất từ trước đến nay với gần 90.000 thí sinh đến từ 1.885 trường THPT trong cả nước tham gia.

Kỳ thi tuyển sinh Đại học Quốc gia là một phần quan trọng trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam, là cánh cửa để học sinh được nhận vào các trường đại học hàng đầu. Quy chế do Hội đồng thi ban hành nhằm đảm bảo kỳ thi được tiến hành công bằng, minh bạch.

Theo nội quy, quy chế của Hội đồng thi, thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi quy định đúng thời gian quy định ghi trong Phiếu dự thi. Điều này nhằm đảm bảo rằng các thủ tục đăng ký cần thiết được hoàn thành hợp lệ trước khi bắt đầu kỳ thi. Thí sinh được yêu cầu mang theo tất cả các giấy tờ tùy thân cần thiết được ghi trong Phiếu dự thi, bao gồm chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

Trường hợp thí sinh không có giấy tờ tùy thân nêu trên thì phải cung cấp các loại giấy tờ thay thế như giấy xác nhận nhân thân hoặc giấy xác nhận hủy thẻ Căn cước công dân/đổi số CMND do khai sai thông tin. Các giấy tờ này phải có chữ ký và dấu đỏ của công an địa phương.

Cần lưu ý rằng sau khi kỳ thi bắt đầu, thí sinh bị cấm rời khỏi phòng thi và không được nộp câu trả lời trước khi hết thời gian quy định. Trong trường hợp khẩn cấp hoặc tình huống bắt buộc thí sinh phải rời khỏi phòng thi, phải được phép của giám thị và thí sinh phải được giám sát bởi nhân viên được chỉ định. Tuân thủ các hướng dẫn này là rất quan trọng để đảm bảo tính toàn vẹn của quá trình kiểm tra và sự công bằng cho tất cả các thí sinh.

47 cụm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 trên cả nước

 

Kết quả kỳ thi tuyển sinh Đại học Quốc gia (ĐGNL) đợt 1 sẽ được công bố rộng rãi vào ngày 4/4. Các thí sinh đã vượt qua một trong hai vòng sẽ có cơ hội đăng ký nguyện vọng xét tuyển ưu tiên của mình trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 28 tháng 4. Giai đoạn này cũng dành cho thí sinh đăng ký dự thi ĐGNL đợt 2. Điều quan trọng cần lưu ý là thí sinh được phép tham gia cả hai vòng và việc xét tuyển sẽ chỉ tính đến kết quả của vòng cao hơn.

Hiện có 87 trường đại học, cao đẳng trên cả nước sử dụng kỳ thi này làm phương tiện tuyển sinh. Ngày 17/3, ĐH Quốc gia TP.HCM công bố 47 cụm thi kỳ thi DGNL đợt 1. Các cụm này phân bổ đều khắp 21 tỉnh, thành gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long.

Đáng chú ý, TP.HCM có nhiều điểm thi nhất với 16 điểm, dự kiến có khoảng 42.000 thí sinh. Đồng Nai có 4 điểm thi, dự kiến khoảng 5.000 thí sinh. Trong khi đó, Bình Dương có ba điểm thi, còn các tỉnh, thành khác chỉ có một đến hai điểm thi. Những thông tin chi tiết này có thể được quan tâm đối với bất kỳ ai muốn nhập học vào một trường đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam.

 

 

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

 

 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: