Mục tiêu giáo dục TP.HCM đề ra trong vòng 22 năm.

31/03/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Thành phố Hồ Chí Minh mới đây đã công bố tham vọng phát triển hệ thống giáo dục của thành phố đạt trình độ tiên tiến ở châu Á vào năm 2030 và ngang tầm toàn cầu vào năm 2045.

Để đạt được mục tiêu này, thành phố đã công bố một báo cáo toàn diện về tình hình phát triển giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố giai đoạn 2011 - 2022. Báo cáo nêu những nhiệm vụ, giải pháp cần thiết để phát triển giáo dục và đào tạo đến năm 2030 và xa hơn.

Một trong những mục tiêu chính của TP.HCM là đảm bảo mạng lưới cơ sở hạ tầng giáo dục và đào tạo được quy hoạch bài bản, đủ đáp ứng nhu cầu dân số ngày càng tăng của thành phố. Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2030 có 60% trường mầm non, 80% trường tiểu học, 70% trường trung học cơ sở và 50% trường trung học phổ thông công lập đạt chuẩn quốc gia.

Trong nỗ lực cải thiện giáo dục tại Thành phố Hồ Chí Minh, có một số mục tiêu cần đạt được. Mỗi huyện, xã của thành phố đặt mục tiêu có 300 phòng học cho mỗi 10.000 học sinh trong độ tuổi từ 3 đến 18 ở mỗi cấp học. Bên cạnh đó, mỗi cấp học có ít nhất 2 trường thực hiện chương trình chất lượng cao “Trường tiên tiến, hội nhập quốc tế” và ít nhất 10 trường trung học phổ thông có cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng dạy học đạt tiêu chí trường tiên tiến. hội nhập quốc tế. Tất cả các trường hiện nay đều mong muốn phấn đấu phát triển theo mô hình trường học thông minh.

Quy mô lớp học trong trường học cũng là một vấn đề cần cân nhắc, với chỉ tiêu từ 30 đến 35 học sinh/lớp ở tất cả các cấp học. Ở bậc tiểu học, 100% trường tiểu học và 70% trường trung học cơ sở thực hiện học hai buổi/ngày; ít nhất 80% trường trung học phổ thông trên địa bàn quận, huyện, xã và TP.Thủ Đức thực hiện học hai buổi/ngày. 30% trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông cũng sẽ có các điều kiện cần thiết để tự chủ.

Về giáo dục mầm non, thành phố đặt mục tiêu đến năm 2030 mỗi trường mầm non có ít nhất một phòng học thông minh, 100% giáo viên đạt chuẩn đào tạo, 60% giáo viên trên chuẩn. Ngoài ra, tất cả trẻ mẫu giáo sẽ được tiếp xúc với việc học tiếng Anh.

Về yêu cầu ngoại ngữ, mục tiêu đến năm 2030 có 100% học sinh tiểu học hoàn thành chương trình ngoại ngữ và đạt trình độ A1 hoặc tương đương, 100% học sinh trung học phổ thông đạt trình độ A2 hoặc tương đương. Ngoài ra, 50% học sinh tiểu học đạt chứng chỉ quốc tế về trình độ tin học và ngoại ngữ.

Để đảm bảo cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng, thành phố sẽ ưu tiên đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh vùng hải đảo, huyện ngoại thành, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật, hộ nghèo, hộ khó khăn. Bên cạnh đó, đảm bảo chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ dưới 36 tháng tuổi, nhất là ở địa bàn có khu công nghiệp, khu chế xuất. Thành phố cũng đặt mục tiêu từng bước phổ cập giáo dục mầm non và thực hiện giáo dục 9 năm bắt buộc. Nhằm đạt được các mục tiêu này, ngân sách nhà nước sẽ bố trí tối thiểu 20% tổng ngân sách nhà nước cho giáo dục và đào tạo.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn