Một ngành học tại Đại học Luật TP.HCM, yêu cầu thí sinh đạt điểm IELTS từ 7.5 trở lên

Một ngành học tại Đại học Luật TP.HCM, yêu cầu thí sinh đạt điểm IELTS từ 7.5 trở lên

11/07/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

IELTS 7.5 và điểm trung bình cộng học bạ 5 kỳ ở bậc THPT đạt từ 22,5 là những tiêu chí cần có để được nhận vào ngành Luật Thương mại Quốc tế của Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 21/6, hội đồng tuyển sinh của ĐH Luật TP.HCM công bố điểm trúng tuyển sớm theo đề án tuyển sinh riêng của trường.

Ngày 21/6, hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu xét tuyển theo đề án tuyển sinh của trường. Quá trình nhập học sớm xem xét hai nhóm sau:

Hai nhóm thí sinh thuộc diện xét tuyển sớm là:

  • Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (Anh, Pháp, Nhật) còn giá trị đến ngày 30/6.
  • Thí sinh học tại các trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường THPT có điểm trung bình xét tốt nghiệp THPT cao nhất. Những trường này được ĐH Quốc gia TP.HCM xếp vào danh sách ưu tiên tuyển sinh sớm.

Đối với thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế xét tuyển dựa trên điểm của chứng chỉ và điểm trung bình chung của 3 môn học trong 5 học kỳ THPT.

Ở phương thức xét tuyển này, ngành Luật thương mại quốc tế có điểm xét tuyển cao nhất trong 5 ngành: Thí sinh phải đạt điểm IELTS từ 7.5 trở lên và duy trì điểm trung bình là 22.5. Tuy nhiên, nếu thí sinh có điểm IELTS là 7.0, thì điểm trung bình pahari đạt mức 28 điểm.

Đối với thí sinh có điểm TOEFL iBT từ 80 trở lên, điểm trung bình chung là 22,5 để xét tuyển vào chuyên ngành Luật thương mại quốc tế.

Đối với các ngành còn lại, thí sinh cần có IELTS từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 80 trở lên. Đối với những thí sinh đăng ký ngành Luật đã có chứng chỉ tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật thì cần có bằng DELF B1, TCF từ 325 điểm trở lên hoặc JLPT N3 trở lên.


Điều kiện trúng tuyển của từng ngành cụ thể

Thí sinh học tại các trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường THPT có điểm bình quân xét tốt nghiệp THPT cao nhất theo danh sách các trường thuộc diện ưu tiên xét tuyển sớm do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh công bố phải đạt đủ hai tiêu chí về: tổng điểm trung bình ba năm THPT và điểm trung bình cộng ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển ở 5 học kỳ.

Tương tự nhóm thứ hai, điểm chuẩn xét tuyển của nhóm thứ ba vào chuyên ngành Luật thương mại quốc tế cũng được ấn định ở mức cao nhất. Cụ thể, thí sinh cần đạt tổng điểm trung bình 3 năm THPT là 28 điểm và 5 học kỳ của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển là 24,5 điểm.

Điểm chuẩn của các ngành còn lại

Điều quan trọng cần lưu ý là các tiêu chí nói trên đóng vai trò là yếu tố đủ điều kiện để trúng tuyển. Kết quả chính thức được cấp khi thí sinh đáp ứng các điều kiện sau:

  • Hoàn thành chương trình THPT năm 2023 trở về trước theo quy chế tuyển sinh hiện hành.
  • Có kết quả thi chứng chỉ quốc tế còn hiệu lực (hoặc giấy chứng nhận do đơn vị tổ chức thi cung cấp cho nhà trường theo yêu cầu của thí sinh) cũng như kết quả xác minh hợp lệ và thống nhất của bản gốc học bạ THPT đã nộp cho nhà trường.

Hiện nay, trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh chưa thực hiện xét duyệt phân khoa để phân bổ sinh viên đã trúng tuyển vào ngành Luật. Sau khi thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến qua hệ thống hoặc cổng thông tin điện tử và làm thủ tục nhập học chính thức tại trường, trường sẽ công bố kết quả căn cứ vào năng lực đào tạo của từng khoa, nguyện vọng của thí sinh và số lượng trúng tuyển chính thức. Việc thông báo này sẽ diễn ra trước khi thí sinh chính thức nhập học vào trường.

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: