MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ SAT

MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ SAT

06/01/2021 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ SAT

 

SAT là gì? Bài thi SAT gồm có bao nhiêu phần? Tất cả những gì bạn cần biết về SAT.
 

Hình ảnh:

Head of Department | Digital Marketing Department | StudyCare

Ms. Võ Thị Huỳnh Như, BA. BL.

Bachelor in Business Administration, University of Finance – Marketing

Bachelor in English Language & Literature, Hanoi Open University

Biên soạn nội dung:

Lecturer and Content Marketing Specialist | Digital Marketing Department | StudyCare

Ms. Đặng Thiên Thanh, BA (Honor). BL.

Bachelor in Business Administration, Vietnam – Japan Institute of Technology, Ho Chi Minh City University of Technology

Bachelor in English Language & Literature, Hanoi Open University

 

SAT (Scholastic Assessment Test) là bài thi các trường Đại học Mỹ dùng để đánh giá năng lực học thuật của học sinh bản địa. Kỳ thi SAT thường được tổ chức trên phạm vi Quốc Tế vào tháng 3, tháng 5, tháng 8, tháng 10 và tháng 12. Ngoài bài thi SAT, các trường Đại học tại Mỹ cũng sử dụng điểm của bài thi ACT**. Chính vì vậy, bạn cần phải theo dõi đầy đủ thông tin ngôi trường mình mong muốn nộp đơn để quyết định chọn kỳ thi nào để ôn luyện.

 

**Xem thêm
ACT là gì?

Trúng tuyển Đại học Ngoại Thương bằng Chứng chỉ Quốc Tế

Chương trình giảng dạy cho học sinh trường Quốc Tế


SAT có hai loại bài thi:


SAT Reasoning Test (hay còn gọi là SAT 1) gồm 3 phần thi trong 180 phút (230 phút nếu viết Essay): Đọc, Viết – Ngôn Ngữ, Toán. Tổng điểm tuyệt đối của bài thi này là 1600.


SAT Subject Test (hay còn gọi là SAT 2) là bài thi dành riêng cho các môn: Toán, Hóa, Sinh, Văn…

 

Các bạn mong muốn vào các trường có thứ hạng cao hoặc tham gia giành các chương trình học bổng giá trị thường chọn thi cả hai bài.


Nội dung từng phần của một bài thi SAT 1


Reading (Đọc hiểu): 65 phút/52 câu
Bài thi đọc hiểu được ra dưới dạng trắc nghiệm. Các đề tài của phần thi sẽ bao gồm:

Writing & Language (Viết và Ngôn ngữ) 35 phút/44 câu

Phần thi này bao gồm bốn đoạn văn, kèm theo 11 câu hỏi trắc nghiệm. Đoạn văn có thể trình bày theo hình thức thông tin minh hoạ, chẳng hạn như bảng, biểu đồ hoặc tranh ảnh liên quan đến chủ đề. Các đề tài của phần thi sẽ bao gồm:

Math (Toán) 80 phút – 58 câu
Bài thi Toán được chia làm hai phần (được sử dụng máy tính và không được sử dụng máy tính). Bài thi bao gồm cả trắc nghiệm và phân tích diễn giải, có sử dụng các tình huống gắn liền với thực tế, đồ thị và thống kê. Nội dung của bài thi bao gồm:

Essay (Viết luận) 50 phút
Viết luận là bài thi tự chọn, yêu cầu thí sinh phải phân tích một văn bản khoảng 650 – 75 chữ. Phần thi này được sử dụng để đánh giá kỹ năng đọc hiểu, phân tích và diễn đạt, qua đó chứng tỏ năng lực đọc hiểu và diễn giải của thí sinh. Phần thi này không bắt buộc vì không phải trường đại học nào cũng yêu cầu bài luận.


Lưu ý khi tham gia thi SAT
 

Giống như tất cả các kỳ thi khác, bạn sẽ không được sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào trong suốt quá trình thi. Nếu bị phát hiện, tất cả kết quả bài thi của bạn sẽ bị hủy bỏ. Nếu xảy ra sự cố đến trễ hoặc vắng mặt, bạn vẫn có thể xếp lịch để thi lại. Trong suốt thời gian thi, bạn sẽ được nghỉ giải lao hai lần, một lần 1 phút, lần còn lại là 5 phút. Tất cả vật dụng trên bàn thi đều không được phép đem ra khỏi phòng.
 

Điểm bài thi SAT
 

Điểm bài thi SAT sẽ dao động từ 400 – 1600 điểm. Trong đó phần Reading (Đọc hiểu) và Writing & Language (Viết và Ngôn ngữ) là 200 – 800 điểm, Math (Toán) là 200 – 800 điểm và Essay (Viết luận) là 2 – 8 điểm.


Các phần thi trắc nghiệm sẽ được hệ thống máy tính chấm, còn phần Essay (Viết luận) sẽ do hai giám khảo chấm để đảm bảo sự công bằng.


Điểm bài thi SAT sẽ có sau 2-6 tuần (tùy theo tháng thi). The College Board sẽ chủ động gửi bảng điểm cho các trường đại học mà bạn đã chọn. Vì đa số các trường đều muốn nhận bảng điểm trực tiếp từ The College Board. Nếu sau khi thi, bạn cảm thấy kết quả không đạt như mong đợi và khó đậu vào trường Đại học mà mình đã đăng ký. Bạn có thể liên hệ điền đơn và ký tên xác nhận để hủy kết quả thi.


Đăng ký ôn thi SAT ở đâu?
 

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy các môn học theo chương trình tiếng anh, những môn học đòi hỏi chuyên môn cao từ các trường Quốc Tế, và có kinh nghiệm ôn luyện các bài thi Quốc Tế, StudyCare tự hào và đảm bảo sẽ hỗ trợ các em học sinh hoàn thiện hơn năng lực và kiến thức của mình. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay để được nhận sự hỗ trợ từ những giảng viên xuất sắc nhất:

 

- Thầy Nguyễn Công Thành: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế – Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán – Bangor University 🇬🇧 (học bổng toàn phần tại Anh Quốc, Top 650 QS World University Rankings), IELTS 8.0.

- Thầy Phùng Trường Thịnh: Thạc sĩ Khoa học Tài chính – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở TP.HCM, TOEIC 950 điểm.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

 

♥️Miễn Phí Kiểm Tra Đầu Vào♥️

Lịch học linh động

️🎯Đảm bảo kết quả học tập thông qua các bài kiểm tra được mô phỏng theo tiêu chuẩn Quốc Tế🎯

🎖️️CAM KẾT HOÀN PHÍ 100% NẾU KHÔNG TIẾN BỘ SAU 1 THÁNG🎖️️

 

👍 𝐖𝐚𝐭𝐜𝐡 𝐭𝐡𝐢𝐬 𝐯𝐢𝐝𝐞𝐨 𝐚𝐧𝐝 𝐒𝐮𝐛𝐬𝐜𝐫𝐢𝐛𝐞 𝐮𝐬 𝐨𝐧 𝐘𝐨𝐮𝐓𝐮𝐛𝐞

https://youtu.be/R13gQXqLW-8

👍 𝐖𝐚𝐭𝐜𝐡 𝐭𝐡𝐢𝐬 𝐕𝐢𝐝𝐞𝐨 𝐨𝐧 𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤

https://fb.watch/2Wv29lVhIo/

👍 𝐅𝐨𝐥𝐥𝐨𝐰 𝐮𝐬 𝐨𝐧 𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤:

https://www.facebook.com/GiaSuThanhThang

👍 𝐉𝐨𝐢𝐧 𝐨𝐮𝐫 𝐨𝐟𝐟𝐢𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐦𝐞𝐝𝐢𝐚 𝐜𝐡𝐚𝐧𝐧𝐞𝐥𝐬 𝐚𝐧𝐝 𝐬𝐭𝐚𝐲 𝐮𝐩𝐝𝐚𝐭𝐞𝐝

https://qrco.de/studycare

 

****

Gia Sư Thành Thắng | StudyCare

The more we care - The more you succeed

  • Dạy kèm Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.

  • Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.

  • Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.

 

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (click to see us on GG map)

Website: https://studycare.edu.vn/

Điện thoại: (028).353.66566

Zalo: 098.353.1175

Brochure: https://drive.google.com/file/d/1nUbv7rFdBNRDXDRd5nw2IHRNE-7QSLDn/view?usp=sharing 

 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: