JABES – TẠP CHÍ ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM ĐƯỢC CÔNG NHẬN VÀO DANH MỤC SCOPUS

JABES – TẠP CHÍ ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM ĐƯỢC CÔNG NHẬN VÀO DANH MỤC SCOPUS

10/03/2022 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (JABES) của Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) chính thức ghi tên vào danh sách các tạp chí thuộc danh mục SCOPUS. Đội ngũ StudyCare Education vinh dự có ba bài nghiên cứu từng được đăng tải trên tạp chí này.

Biên soạn nội dung:

Lecturer and Content Marketing Specialist | Digital Marketing Department | StudyCare
Ms. Đặng Thiên ThanhBA (Honor). BL.
Bachelor in Business Administration, Vietnam – Japan Institute of Technology, Ho Chi Minh City University of Technology
Bachelor in English Language & Literature, Hanoi Open University

Giới thiệu về Tạp chí JABES

Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á trực thuộc Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh có tiền thân là Tạp chí Phát triển Kinh tế với Ấn phẩm tiếng Việt đầu tiên xuất bản năm 1990; ấn phẩm tiếng Anh đầu tiên xuất bản năm 1994 với tên gọi Economic Development Review, sau đó đổi thành Journal of Economic Development từ năm 2012. Kể từ tháng 01/2018, Tạp chí chính thức đổi tên thành Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (Journal of Asian Business and Economic Studies - JABES).

JABES là Tạp chí khoa học về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh bao gồm hai phiên bản: Phiên bản tiếng Anh (JABES-E) phát hành 04 số/năm trên hệ thống của Nhà xuất bản Quốc tế Emerald; và Phiên bản tiếng Việt (JABES-V) xuất bản 12 số/năm. Những bài viết nghiên cứu gửi đến JABES đều được phản biện kín nhằm đảm bảo chuẩn mực và nâng cao chất lượng học thuật của các bài báo khoa học. JABES có tỷ lệ chấp thuận bài mỗi năm khoảng 12% - một chỉ số tương đối thấp mang tính chọn lọc cao về chất lượng khoa học trong từng khâu xét duyệt. Quan trọng hơn, đây là tạp chí được tính điểm khoa học cao nhất trong số tất cả các tạp chí trong nước khi xét PGS, GS của hội đồng chức danh giáo sư nhà nước.

JABES – TẠP CHÍ ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM ĐƯỢC CÔNG NHẬN VÀO DANH MỤC SCOPUS

SCOPUS là gì?

SCOPUS được xây dựng từ tháng 11/2004 và thuộc sở hữu của Nhà xuất bản quốc tế uy tín Elsevier (Hà Lan). Để được liệt kê vào danh sách SCOPUS, các tạp chí đều phải vượt qua vòng đánh giá, lựa chọn nghiêm ngặt từ Hội đồng thẩm định chuyên môn liên quan đến các nội dung quan trọng như: Tính đa dạng quốc tế Ban biên tập và tác giả, chất lượng bài viết, hệ số trích dẫn, chính sách công khai của Tạp chí,... Cách đánh giá chất lượng các tạp chí của SCOPUS cũng dựa vào chỉ số ảnh hưởng (Impact factor), ngoài ra nội dung trên website của SCOPUS (https://www.scopus.com) rất tiện ích khi sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ tra cứu tài liệu đến đánh giá tình hình nghiên cứu khoa học của các cá nhân và các cơ sở đào tạo, nghiên cứu,...

DANH MỤC SCOPUS

Sau hơn 30 năm nỗ lực, phát triển, cùng sự chuẩn bị nền tảng nội lực của UEH, tập thể JABES và sự hỗ trợ từ Bộ Giáo dục và Đạo tạo, từ ngày 05/11/2021 JABES đã đăng ký xét duyệt trên hệ thống chính thức của SCOPUS. Trải qua hơn 4 tháng kiểm duyệt, ngày 06/03/2022 vừa qua, JABES đã nhận được Thư thông báo chính thức về việc được công nhận vào danh sách các tạp chí thuộc danh mục SCOPUS. Đồng thời, trở thành tạp chí khối ngành Khoa học xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) đầu tiên của Việt Nam được công nhận vào chỉ mục khoa học uy tín này. JABES được vào chỉ mục SCOPUS nằm trong mục tiêu quốc tế hóa và tăng cường danh tiếng học thuật của UEH; từ đó gia tăng uy tín khoa học, khẳng định chất lượng xuất bản và tăng cường tính nhận diện trong cộng đồng học thuật trong nước và quốc tế của JABES.

Đội ngũ StudyCare vinh dự khi có ba bài nghiên cứu khoa học từng được đăng tải trên tạp chí này.

Vào năm 2016, NSC. TS Nguyễn Công Thành (General Director), ThS. Nguyễn Hoàng Phú (Senior Lecturer and Academic Program Coordinator) thuộc đội ngũ StudyCare cùng các cộng sự đã nghiên cứu chứng minh sự hiện diện và tác động của các nhân tố hiệp moment bậc cao (bao gồm co-skewness và co-kurtosis) lên tỉ suất sinh lợi (TSSL) của các doanh nghiệp niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) giai đoạn 2009–2014. Bài nghiên cứu với tên gọi: Tác động của các nhân tố hiệp moment bậc cao đến tỉ suất sinh lợi: Nghiên cứu thực nghiệm trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, được đăng tải trên Tạp chí Phát triển Kinh tế tháng 11 cùng năm.

 

Bài nghiên cứu về Cấu trúc vốn và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp: Vai trò của cạnh tranh ngành được NCS. TS Nguyễn Công Thành, NCS. TS Trần Lê Khang (Head of Research & Academic Affairs Department) – đội ngũ StudyCare thực hiện năm 2017 tiếp tục được đăng tải trên Tạp chí Phát triển Kinh tế. Kết quả của nghiên cứu phát hiện tác động tích cực của cấu trúc vốn đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam; quan trọng hơn, tác động này mạnh hơn, tương ứng với cạnh tranh ngành cao hơn. Kết quả này cũng mang nhiều hàm ý quan trọng cho hoạt động đầu tư và hoạch định chính sách doanh nghiệp.

 

Năm 2021 vừa qua, NCS. TS Nguyễn Công Thành thuộc đội ngũ StudyCare cùng cộng sự đã tiếp tục thực hiện nghiên cứu đánh giá vấn đề đầu tư quá mức tại các doanh nghiệp Việt Nam; xem xét ảnh hưởng của đầu tư quá mức tới hiệu quả hoạt động doanh nghiệp; đồng thời đánh giá xem chính sách nợ và chính sách cổ tức can thiệp như thế nào đến mối quan hệ giữa đầu tư quá mức và hiệu quả hoạt động. Bài nghiên cứu với tên gọi Firm performance: the moderation impact of debt and dividend policies on overinvestment đã được đăng tải trên tạp chí JABES bản tiếng Anh.

Hy vọng rằng trong tương lai tới, StudyCare Education sẽ ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa để đóng góp nhiều hơn nữa cho nền khoa học trong nước và quốc tế.

 

Thông tin các tác giả:

Nguyễn Công Thành
PhD researcher in International Finance
- RMIT University
Master in Development Economics - Erasmus University Rotterdam
Master in Public Policy Analysis - Fulbright University Vietnam
Master of Science in Finance - University of Economics & Finance

 

Trần Lê Khang
Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính - RMIT University
Thạc sĩ Kinh tế học - Erasmus University Rotterdam
Thạc sĩ Phân tích Chính sách - Fulbright University Vietnam
Thạc sĩ Khoa học Tài chính - University of Economics & Finance

 

Nguyễn Hoàng Phú
Thạc sĩ Kinh tế Phát triển - Erasmus University Rotterdam
Cử nhân Kinh tế Tài chính - RMIT University

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

popup

Số lượng:

Tổng tiền: