Giới thiệu về phần thi IELTS Reading

Giới thiệu về phần thi IELTS Reading

25/08/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Phần thi IELTS Reading là một trong những thách thức đáng gờm đối với người học tiếng Anh. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng, với sự chuẩn bị đúng cách và một số bí kíp hữu ích, bạn hoàn toàn có thể vượt qua phần thi này một cách hiệu quả. Ở bài viết này StudyCare Education sẽ giới thiệu cho bạn một số thông tin cần lưu ý về phần thi IELTS Reading này.

Bài thi IELTS Reading có tổng cộng 60 phút với 40 câu hỏi, do đó quản lý thời gian làm bài được xem là yếu tố quan trọng. Hãy dành khoảng 15 phút cho mỗi đoạn văn trong bài thi Academic, hoặc 20 phút cho mỗi đoạn văn trong bài thi General Training. Điều này đảm bảo bạn có đủ thời gian để đọc và trả lời các câu hỏi một cách tỉ mỉ.

Có một số dạng bài thường xuất hiện trong phần thi IELTS Reading như Multiple Choice, True/False/Not Given, Matching Headings, Sentence Completion, và Gap-Fill. Chủ đề của các bài đọc có thể rất đa dạng như khoa học, kỹ thuật, xã hội, lịch sử, v.v. Điều quan trọng là bạn cần quen thuộc với cách đọc và hiểu các đoạn văn với những chủ đề này.

Nên bắt đầu ôn luyện từ những tài liệu IELTS Reading cơ bản, sau đó dần dần nâng cao khả năng với các tài liệu phức tạp hơn. Bạn có thể bắt đầu với sách giáo trình IELTS Reading, các tài liệu mẫu trên mạng, hoặc thậm chí là các bài báo, tạp chí bằng tiếng Anh.

Sau đây là những lưu ý quan trọng mà bạn cần biết:

  • Kỹ năng đọc: Học cách đọc nhanh để tìm kiếm thông tin cụ thể, ví dụ như từ khoá, số liệu, hay tên riêng.
  • Hiểu cấu trúc văn bản: Nhận biết cấu trúc của mỗi đoạn văn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin.
  • Từ vựng quan trọng: Nắm vững các từ vựng quan trọng liên quan đến các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi.
  • Ôn luyện hiểu biết về thế giới: Bài đọc có thể xoay quanh các vấn đề toàn cầu, do đó, cần có kiến thức nền về thế giới xã hội và khoa học.

https://www.youtube.com/watch?v=D7MsEKeksao&list=PLZs4G35I_rj34TDXJEl6Qgx-TQ4UHJK5i&index=5

Trong quá trình ôn luyện, không chỉ cần tập trung vào việc đọc, hiểu và trả lời câu hỏi, mà còn cần rèn luyện khả năng phân tích và suy luận để hiểu sâu hơn về ý nghĩa của các đoạn văn. Hãy kiên nhẫn và không ngừng cải thiện kỹ năng của mình. Quan trọng nhất, bạn cần tìm cho mình người hỗ trợ, hướng dẫn những kỹ năng còn yếu.

 

 

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: