Giáo dục Việt Nam trong top Tốt nhất thế giới

Giáo dục Việt Nam trong top Tốt nhất thế giới

25/07/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Theo tờ The Economist, học sinh Việt Nam đã và đang được tiếp thu kiến thức từ một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, thể hiện rõ qua thành tích xuất sắc của các em trong các bài đánh giá quốc tế về đọc, toán và khoa học.

Mặc dù GDP bình quân đầu người của Việt Nam thấp hơn so với các nước láng giềng Malaysia và Thái Lan, nhưng con cái của các gia đình Việt Nam lại được tiếp cận với một trong những hệ thống trường học tốt nhất thế giới, tờ báo này nhấn mạnh. Thành tích này thể hiện rõ qua các kỳ đánh giá quốc tế về năng lực đọc, toán và khoa học của học sinh Việt Nam.

Dữ liệu của Ngân hàng Thế giới cho thấy sinh viên Việt Nam không chỉ vượt trội so với sinh viên ở Malaysia và Thái Lan mà còn vượt qua sinh viên ở các quốc gia giàu có hơn như Vương quốc Anh và Canada, mặc dù những quốc gia này giàu hơn gấp đôi hoặc thậm chí gấp sáu lần. Hơn nữa, Việt Nam ít thể hiện sự bất bình đẳng giới và khu vực về điểm số học tập của học sinh so với những nơi khác.

Mặc dù kết quả học tập của một đứa trẻ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, bao gồm cả gia đình và môi trường, nhưng điều đó không đủ để giải thích cho sự thành công vượt trội của học sinh Việt Nam. Chìa khóa nằm trong lớp học, đặc biệt là trong những năm đầu giáo dục.

 

Giờ ra chơi của học sinh tại Việt Nam

Một nghiên cứu năm 2020 của Phó Giáo sư Abhijeet Singh từ Trường Kinh tế Stockholm đã so sánh năng suất của các trường học ở Việt Nam với các trường học ở Ethiopia, Ấn Độ và Peru, sử dụng dữ liệu từ các bài kiểm tra học sinh giống hệt nhau. Nghiên cứu cho thấy trẻ em Việt Nam trong độ tuổi từ 5 đến 8 đã đạt được những kết quả nổi bật. Đáng chú ý, thêm một năm học ở Việt Nam giúp cải thiện khả năng giải một phép nhân đơn giản của học sinh thêm 21 điểm phần trăm, trong khi ở Ấn Độ, chỉ tăng 6%.

Trái ngược với tình trạng chất lượng giáo dục ngày càng suy giảm ở nhiều nước đang phát triển kể từ những năm 1960, Việt Nam đã xoay sở để vượt qua vấn đề này, phần lớn nhờ vào các phương pháp giảng dạy hiệu quả. Một so sánh giữa học sinh Ấn Độ và Việt Nam chỉ ra rằng sự khác biệt trong điểm kiểm tra môn toán chủ yếu là do chất lượng giảng dạy.

Thành công của giáo viên Việt Nam có thể là do một số yếu tố, bao gồm quản lý hiệu quả, đào tạo thường xuyên và tự do áp dụng các phương pháp giảng dạy sáng tạo để thu hút học sinh. Hơn nữa, giáo viên làm việc ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn được nhận thêm phụ cấp và thu nhập cao hơn để giải quyết tình trạng bất bình đẳng trong giáo dục. Điều quan trọng là đánh giá giáo viên dựa trên kết quả học tập của học sinh, những học sinh gương mẫu được công nhận là “Giáo viên giỏi”.

Sự tập trung của chính phủ vào giáo dục thể hiện rõ trong các chính sách phù hợp với chương trình giảng dạy và tiêu chuẩn giảng dạy, trong đó ngân sách địa phương được yêu cầu phân bổ 20% kinh phí cho giáo dục. Các gia đình Việt Nam cũng rất coi trọng giáo dục, được thúc đẩy bởi truyền thống hiếu học. Bất chấp những thách thức như nhu cầu ngày càng tăng đối với công nhân lành nghề, đào tạo học sinh không đầy đủ, tình trạng quá tải trường học ở đô thị và sự thiếu hụt giáo viên, chính phủ đã cam kết sẽ cố gắng giải quyết những vấn đề này để cải thiện hệ thống giáo dục hơn nữa.

 

 

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: