Gần 90,000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Gần 90,000 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ở Thành phố Hồ Chí Minh.

14/04/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Gần 90 ngàn thí sinh đã bước vào kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 26/03/2023.

Theo số liệu được cung cấp, số lượng thí sinh năm nay được đánh giá là đông nhất từ trước đến nay, với tổng số thí sinh là 89 672 từ 1885 trường trung học phổ thông trên 61 tỉnh thành.

Tại điểm thi ĐH Nông Lâm TP.HCM, rất đông thí sinh và phụ huynh đã đến điểm thi rất sớm từ 5h30. Đến 7h, hiện trường đã chật cứng hàng nghìn xe máy, ô tô chở thí sinh đến dự thi. Tương tự, tại Trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia TP.HCM), dù theo lịch, thí sinh vào phòng thi lúc 7h30 nhưng nhiều em đã đến sớm từ 6h nên công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra rất suôn sẻ.

Các thí sinh đến điểm thi với tâm trạng khá thoải mái vì đã được thi hai lần trước đó. Hơn nữa, thí sinh còn nhiều cơ hội khác để đăng ký xét tuyển đại học nên không có thêm áp lực.

Khi dự thi, theo quy định, thí sinh phải mang theo giấy dự thi và xuất trình giấy tờ tùy thân đã dùng để đăng ký dự thi. Thí sinh đến muộn quá 15 phút (tính từ khi vào phòng thi) sau khi có hiệu lệnh bắt đầu làm bài thi sẽ không được dự thi.

Kỳ thi được tổ chức tại 47 cụm thi trải dài từ Đà Nẵng trở vào thuộc 21 tỉnh/thành phố gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long.

TP.HCM có nhiều điểm thi nhất với 16 điểm, sức chứa khoảng 42 ngàn thí sinh. Đồng Nai có 4 điểm thi với khoảng 5 ngàn thí sinh dự thi, Bình Dương có 3 điểm thi, các tỉnh khác từ 1 đến 2 điểm thi.

Bài thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM nhằm mục đích đánh giá các năng lực cơ bản của thí sinh để học đại học như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu và giải quyết vấn đề.

Cấu trúc đề thi gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ, Toán học, tư duy logic và phân tích dữ liệu, và Giải quyết vấn đề, đều hướng tới đánh giá năng lực cơ bản của thí sinh để học đại học.

Đề thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh phải hoàn thành trong thời gian 150 phút. Thang điểm tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa cho phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, còn môn Toán, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm. Phần thi tự luận còn lại có số điểm là 500 điểm.

Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 4/4 và thí sinh của cả 2 bài thi có thể đăng ký xét tuyển từ ngày 5 đến 28/4. Đây là một dấu mốc quan trọng đối với các thí sinh đăng ký dự thi vòng 2 của kỳ thi đánh giá năng lực.

Thí sinh có thể tham dự kỳ thi trong cả hai giai đoạn, và lấy điểm cao nhất của một trong hai kỳ thi để tham gia xét tuyển. Hiện có 87 trường ĐH, CĐ trên cả nước sẽ sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

 

 

 

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: