Điểm Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Công Lập TP. HCM Có Thể Được Tăng Lên Khoảng Từ 0,5 Đến 1 Điểm

Điểm Tuyển Sinh Vào Lớp 10 Công Lập TP. HCM Có Thể Được Tăng Lên Khoảng Từ 0,5 Đến 1 Điểm

24/06/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Một số hiệu trưởng đã cho rằng đề thi Tiếng Anh trong năm nay có thể dễ hơn so với năm trước, dẫn đến tăng điểm trung bình của học sinh. Do đó, điểm chuẩn để vào lớp 10 tại TP HCM có thể tăng từ 0,5 đến 1 điểm.

Vào ngày 7/6, gần 96.000 ứng viên đã hoàn thành kỳ thi để vào lớp 10 tại các trường công lập tại TP HCM, bao gồm ba môn học cơ bản là Văn, Toán và Ngoại ngữ (với phần lớn là bài thi Tiếng Anh).

Nhiều giáo viên cho rằng đề thi Văn, Toán và Anh văn đều ổn định như các năm trước. Do đó, điểm chuẩn để vào lớp 10 tại TP HCM năm nay có thể là trên 25 điểm cho các trường hàng đầu, từ 16 đến 22 điểm cho các trường trung bình, và trên 11 điểm cho các trường ở ngoại thành. Mức điểm này tăng thêm từ 0,5 đến 1 điểm so với năm trước.

Thầy Phan Thế Hoài từ trường THPT Bình Hưng Hòa và cô Phạm Thị Thúy Hà từ trường THCS Trần Quang Khải cho rằng phổ điểm môn Văn dao động từ 6,5 đến 7 điểm. Đặc biệt, trong phần Đọc hiểu, học sinh có thể áp dụng trả lời câu hỏi ở mức độ nhận biết và hiểu.

Với môn Toán, các giáo viên dự đoán rằng gần một nửa số thí sinh có điểm dưới trung bình có thể cần phải thi lại. Thầy Đặng Hữu Trí, giáo viên môn Toán tại trường THCS Nguyễn Du, cho biết cấu trúc đề thi vẫn giống như mọi năm, nhưng có sự phân hóa rõ rệt. Phổ điểm trung bình môn Toán dự kiến sẽ từ 5,5 đến 7 điểm.

Trong số thí sinh dự thi vào lớp 10 công lập TP HCM năm ngoái, khoảng 45% có điểm dưới trung bình môn Toán và Tiếng Anh, trong khi môn Văn có gần 90% thí sinh đạt điểm 5 trở lên.

Trong tổng số 108 trường THPT công lập, 10 trường hàng đầu năm trước yêu cầu điểm chuẩn trên 22, bao gồm: THPT Nguyễn Thượng Hiền, Bùi Thị Xuân, Lê Quý Đôn, Mạc Đĩnh Chi, Phú Nhuận, Trần Phú, Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Hữu Cầu và Gia Định, Nguyễn Thị Minh Khai.

Các trường trong nhóm điểm chuẩn từ 15 đến 21 được xem là nhóm trường top giữa, và học sinh đạt điểm từ 5 đến 7 mỗi môn có thể trúng tuyển vào những trường này. Cuối cùng, nhóm trường THPT ở ngoại ô thành phố đặt điểm chuẩn từ 10,5 trở lên.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai hơn 2.500 giáo viên tham gia chấm thi cho lớp 10 trong khoảng thời gian từ ngày 12 đến 17/6. Kết quả thi lớp 10 của TP HCM sẽ được công bố vào ngày 20/6.

Năm nay, TP HCM có gần 114.000 học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), trong đó có 96.300 em đã đăng ký tham gia kỳ thi vào lớp 10 tại các trường công lập. Tuy nhiên, sau khi hoàn thành việc đăng ký và kỳ thi đầu tiên, hơn 400 thí sinh đã không tiếp tục tham gia. Tổng số chỉ tiêu của 108 trường THPT công lập trong thành phố là 77.300, với tỷ lệ trúng tuyển ước tính khoảng 80%.

 

 

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: