CHUẨN BỊ HÀNH TRANG ĐỂ BẮT ĐẦU CUỘC SỐNG SINH VIÊN Ở TP. HCM?

CHUẨN BỊ HÀNH TRANG ĐỂ BẮT ĐẦU CUỘC SỐNG SINH VIÊN Ở TP. HCM?

21/09/2020 CÔNG TY TNHH TMDV HỖ TRỢ HỌC THUẬT STUDYCARE 0 Bình luận

Kết thúc mười hai năm đèn sách ở trường trung học, các bạn 2002 có lẽ đang mang trong mình một tâm trạng vô cùng háo hức, chờ đợi cuộc sống sinh viên muôn màu ở phía trước. Vậy, chuẩn bị hành trang gì để trải qua cuộc hành trình đầy thử thách nhưng vô cùng ý nghĩa này?

1. Chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi vào Đại học

 Đừng nghĩ rằng lên Đại học là sẽ được nhàn hạ, thích học thì học, thích nghỉ thì nghỉ. Bước chân vào Đại học, bạn sẽ phải bắt đầu học cách lập kế hoạch cho cuộc đời mình, vì những điều đang chờ đợi bạn sẽ là học phí, tiền nhà, tiền ăn, tìm việc làm thêm,…

Không còn gia đình, người thân bên cạnh, bạn sẽ phải học cách tự ra quyết định cho những vấn đề trong cuộc sống của chính mình. Khoảng thời gian đầu, chắc hẳn việc bị áp lực tâm lý luôn xảy ra thường xuyên, chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị một tinh thần thật vững vàng, ổn định để sẵn sàng “tiếp chiêu” với các biến cố có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Hãy dành thời gian và cố gắng hòa nhập với môi trường mới, giao lưu và làm quen với thật nhiều người bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng thể đăng ký tham gia một vài câu lạc bộ để trau dồi những kĩ năng, cải thiện các mối quan hệ xã hội và quan trọng nhất là không còn thời gian để ngồi buồn vu vơ vì nhớ nhà nữa.

2. Tìm chỗ trọ phù hợp luôn là vấn đề cần được ưu tiên

 Mối quan tâm thứ hai bạn cần phải lưu ý chính là việc nên chọn ở nhà trọ hay ký túc xá của trường.

Nếu bạn chọn ký túc xá, bạn càn phải tìm hiểu trước mọi thông tin và đăng ký thật sớm vì thông thường số lượng chỗ ở của ký túc xá các trường không có đủ cho toàn bộ sinh viên. Nhưng nếu vào được ký túc xá, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí mua sắm đồ đạc, thêm vào đó bạn cũng không cần phải lo lắng về việc tiền điện, nước bất chợt tăng giá, và an ninh ở đây thì luôn được đảm bảo nghiêm ngặt. Ở ký túc xá cũng có rất nhiều hoạt động tập thể để gắn kết các bạn sinh viên với nhau. Hạn chế duy nhất ở đây là giờ giới nghiêm, bạn không được tự do trong việc sắp xếp giờ giấc về chỗ trọ, cũng không được lựa chọn người ở chung với mình và còn phải tuân thủ theo nội quy ở ký túc xá nữa. 

Nếu muốn được thoải mái và có không gian riêng nhiều hơn, bạn có thể chọn cách thuê trọ ở gần trường. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc khá kỹ càng vì cho phí thuê nhà trọ ở thành phố khá cao. Bạn cũng phải tự suy xét và cân nhắc những điều khoản trên hợp đồng thuê trọ, cũng như chi phí phải bỏ ra để mua sắm các vật dụng cần thiết.

3. Đã đến lúc phải học cách sống tự lập

 Rời xa gia đình, hằng ngày sẽ không còn ai nhắc nhở bạn phải dậy đúng giờ, ngủ đúng giấc, ăn đúng bữa nữa đâu. Bạn phải học cách tự bước đi trên chính đôi chân của mình, học cách tự lên thời khóa biểu, học cách ăn uống điều độ và đảm bảo bản thân có một lối sống thật lành mạnh. Chính vì thế, kỹ năng sống và kỹ năng tự lập khi bước chân vào Đại học vô cùng quan trọng. Trở thành một sinh viên, hãy ghi nhớ thật kỹ rằng việc học phải luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn. Giữ một cái đầu tỉnh táo trước mọi cám dỗ về những công việc làm thêm kiếm ra tiền hay những cuộc vui thâu đêm luôn là điều cần thiết. Bạn hãy nghĩ đến gia đình đang ở nhà, lo lắng và hy vọng vào bản thân bạn. Từ đó hãy biết cách cân bằng mọi thứ trong cuộc sống, tiết kiệm chi tiêu và cố gắng học tập hết mình nhé.

4. Tiết kiệm và học cách quản lý chi tiêu

Trở thành những cô cậu sinh viên cũng là lúc bạn phải ý thức được rằng đã đến lúc mình học cách làm người lớn, và người lớn thì không thể nào ngửa tay xin tiền tiêu vặt của bố mẹ hằng ngày được nữa. Thông thường, gia đình sẽ gửi cho bạn một khoảng tiền vào đầu tháng, và điều bạn cần làm là lến kế hoạch để chi tiêu hợp lý khoảng tiền đó. Lên thành phố, những hàng quán và các cửa hiệu luôn có cách mê hoặc chúng ta, hãy tỉnh táo và nhận thức rõ đâu là những thứ chúng ta nên bỏ tiền ra tiêu xài. Hãy luôn giữ cho mình một khoảng tiền tiết kiệm để phòng thân nữa nhé, sẽ luôn có những vấn đề cần sử dụng đến tiền mà bạn không ngờ đến đấy!

5. Học tiếng Anh như một sinh viên Đại học

 Điều cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất, bạn cần chuẩn bị trước tinh thần để làm quen với cách học ở Đại học. Học Đại học không giống với trung học, ở đây bạn sẽ phải tự đăng ký các môn cần học trong học kì, tự sắp xếp thời gian học các môn một cách hợp lý và tập làm quen với việc tự học.

Bạn cần nhớ rằng, việc học Tiếng Anh ở Đại học vô cùng quan trọng, nó không chỉ là môn học tiên quyết yêu cầu bạn phải học đầy đủ, mà hơn hết, bạn cần thông thạo và sử dụng được nó thì mới có thể đảm bảo điều kiện được tốt nghiệp. Chính vì vậy, việc trang bị kiến thức tiếng Anh ngay từ những năm đầu đại học không bao giờ là trễ cả.

Trung tâm StudyCare có cung cấp đầy đủ các khóa học và luyện thi tiếng Anh IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - PSAT/NMQT - SAT - ACT – GMAT. Đặc biệt, để hỗ trợ cho các tân sinh viên 2002 có được hành trang tiếng Anh đầy đủ nhất trước khi bước vào ngôi trường Đại học, StudyCare có mở khóa học tiếng Anh dành cho người bị mất căn bản, chỉ cần chăm chỉ và cố gắng theo sát thời khóa biểu học tập mà trung tâm đề ra dành cho riêng bạn. Bạn có thể xây dựng được lại từ đầu hệ thống kiến thức tiếng Anh chỉ sau 3 tháng học tập.

Chỉ còn vài tháng nữa bạn sẽ trở thành tân sinh viên, hãy liên hệ và đăng ký khóa học tiếng Anh lấy lại căn bản chỉ sau 3 tháng của StudyCare để củng cố lại kiến thức trước khi chính thức vào Đại học nhé!

Chính sách của StudyCare:

  • CAM KẾT HOÀN PHÍ 100% NẾU KHÔNG TIẾN BỘ SAU 1 THÁNG
  • LỊCH HỌC THU XẾP THEO LỊCH RÃNH CỦA HỌC VIÊN

*****

StudyCare

The more we care - The more you succeed

  • Dạy kèm Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông.
  • Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • Dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT và các chứng chỉ quốc tế

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Website: https://studycare.edu.vn/

Điện thoại: (028).353.66566

Zalo: 098.353.1175

Brochure: https://drive.google.com/file/d/1nUbv7rFdBNRDXDRd5nw2IHRNE-7QSLDn/view?usp=sharing 

 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: