MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ BÀI THI GED

MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ BÀI THI GED

28/04/2022 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

GED là gì? Bài thi GED gồm có bao nhiêu phần? Hãy cùng StudyCare Education tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về GED.

Biên soạn nội dung:

Lecturer and Content Marketing Specialist | Digital Marketing Department | StudyCare
Ms. Đặng Thiên Thanh, BA (Honor). BL.
Bachelor in Business Administration, Vietnam – Japan Institute of Technology, Ho Chi Minh City University of Technology
Bachelor in English Language & Literature, Hanoi Open University

GED là gì?

GED (General Education Development) là kỳ thi được tổ chức để lấy chứng chỉ tương đương với bằng trung học tại Mỹ. Kỳ thi này dành cho những người chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, hoặc đã tốt nghiệp ở những quốc gia khác ngoài Mỹ nhưng vì những lý do nào đó mà bằng cấp của họ không thể sử dụng được, hoặc dành cho những ai muốn ôn lại kiến thức phổ thông cơ bản để chuẩn bị bước vào đại học.

Quan trọng nhất, chứng chỉ GED có giá trị toàn cầu. Người ta thường nộp chứng chỉ này nhằm thay thế bằng tốt nghiệp để nộp hồ sơ ứng tuyển vào những trường cao đẳng, đại học hàng đầu trên toàn thế giới; hoặc sử dụng nó để săn các loại học bổng giá trị cao.

Cấu trúc bài thi GED

Bài thi GED được chia thành 5 bài tests như sau:

1. Mathematics – Toán (50 câu/115 phút)

Bài thi Toán gồm có 2 phần, mỗi phần 25 câu.

Phần I Những phép tính cơ bản về toán đại số Được sử dụng máy tính
Phần II Những bài toán liên quan về toán định lượng Không được sử dụng máy tính

2. Social Studies - Các môn Xã hội (50 câu/70 phút)

Bài thi Xã hội bao gồm những kiến thức về: công dân và chính phủ; lịch sử Mỹ; kinh tế và địa lý thế giới.

Dạng đề thi là dạng câu hỏi có đáp án lựa chọn và chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống, có thể sử dụng máy tính để làm bài thi.

Đây được xem là bài thi khiến các bạn thí sinh ngoại quốc lo lắng nhất vì những kiến thức chỉ nằm trong hệ thống giáo dục Mỹ, khối lượng từ vựng nhiều và khó, gây trở ngại khi phải học trong khoảng thời gian ngắn.

3. Science - Khoa học (50 câu/80 phút)

Đề thi môn khoa học tập trung vào kỹ năng đọc và viết về chuyên ngành khoa học, sử dụng khái niệm trong môn khoa học và lý luận toán học trong môn khoa học.

Dạng đề thi là câu hỏi có đáp án lựa chọn và chọn đáp án đúng để điền vào chỗ trống, có thể sử dụng máy tính để làm bài thi.

4. Language Arts - Anh Văn

Ở bài thi Anh Văn, thí sinh cần thể hiên được khả năng đọc hiểu văn phạm bằng tiếng anh, viết câu từ rõ ràng, có khả năng sửa lỗi và đọc hiểu văn bản.

Phần I Language Arts, Writing
(Kỹ năng Viết)
Viết bài luận Thời gian làm bài: 45 phút
Phần II Language Arts, Reading
(Kỹ năng Đọc)
Trả lời các câu hỏi bằng trắc nghiệm Thời gian làm bài: 75 phút

Điều kiện, hình thức dự thi và thông báo về điểm thi của kỳ thi GED

  • Thí sinh từ 18 tuổi trở lên được phép tự đăng ký dự thi.
  • Thí sinh từ 17 tuổi sẽ cần Letter of Consent (Thư chấp thuận/bảo lãnh - theo mẫu của GED) ký bởi Phụ huynh hoặc người giám hộ và xét duyệt từ GED để được đăng ký dự thi.
  • Kỳ thi được tổ chức Online (thí sinh đăng ký dự thi qua internet hoặc qua đường bưu điện). Chi phí tham gia: 75$/1 môn.
  • Kết quả thi chính thức sẽ được gửi đến thí sinh sau 2 tuần kể từ ngày dự thi. Đối với những thí sinh thi trượt và muốn thi lại thì có thể tiếp tục đăng ký sau 60 ngày.

Điểm bài thi GED

Số điểm tối đa của mỗi môn là 200 điểm, tổng điểm tối thiểu thí sinh cần phải đạt được là 580 điểm, trong đó Không Có môn nào dưới 145 điểm. Như vậy thí sinh mới đủ điều kiện được cấp bằng GED (thông tin thi tuyển 2019).

Ý nghĩa của điểm số bài thi GED
GED College Ready + Credit 175-200
GED College Ready 165-174
GED Passing Score 145-164
Below Passing 100-144

Đăng ký ôn thi GED ở đâu?

Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm giảng dạy các môn học theo chương trình tiếng anh, những môn học đòi hỏi chuyên môn cao từ các trường Quốc Tế, và có kinh nghiệm ôn luyện các bài thi Quốc Tế, StudyCare Education tự hào và đảm bảo sẽ hỗ trợ các em học sinh hoàn thiện hơn năng lực và kiến thức của mình.

Học viên Trần Thúy Anh của StudyCare Education cùng với giáo viên hướng dẫn NCS. TS. Trần Lê Khang.Học viên Trần Thúy Anh của StudyCare Education cùng với giáo viên hướng dẫn NCS. TS. Trần Lê Khang.

Trong đợt thi tháng 04/2022, học viên Trần Thúy Anh của StudyCare Education đã tham dự và hoàn thành xuất sắc bài thi GED của mình. Bạn cũng đã thành công trúng tuyển vào Trường Đại học Florida University tại Hoa Kỳ. StudyCare Education rất tự hào về thành tích của Thúy Anh.

Khoảnh khắc tự hào của học viên cùng với đại diện StudyCare Education.Khoảnh khắc tự hào của học viên cùng với đại diện StudyCare Education.

Bảng điểm GED của học viên tại StudyCareBảng điểm GED của học viên tại StudyCare

Giấy chứng nhận GED của học viênGiấy chứng nhận GED của học viên

StudyCare Education xin chúc Thúy Anh sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập.StudyCare Education xin chúc Thúy Anh sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trên con đường học tập.

Hãy cùng nghe một vài chia sẻ của Thúy Anh về kỳ thi GED vừa qua cũng như dự định sắp tới của bạn trên con đường học vấn:

Đang cập nhật...

Còn bạn thì sao? Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay để được nhận sự hỗ trợ từ những giảng viên xuất sắc nhất:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế – Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán – Bangor University 🇬🇧 (học bổng toàn phần tại Anh Quốc, Top 650 QS World University Rankings), IELTS 8.0.

- Thầy Phùng Trường Thịnh: Thạc sĩ Khoa học Tài chính – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở TP.HCM, TOEIC 950 điểm.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: