JABES – TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM ĐƯỢC XẾP HẠNG Q1 SCOPUS

JABES – TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM ĐƯỢC XẾP HẠNG Q1 SCOPUS

08/05/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (JABES) – thuộc trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) vinh dự được xếp vào nhóm Q1 của SCOPUS. Đội ngũ StudyCare tự hào khi sở hữu ba bài báo cáo khoa học được đăng tải trên tạp chí này.

Biên soạn nội dung:

Lecturer and Content Marketing Specialist | Digital Marketing Department | StudyCare
Ms. Đặng Thiên ThanhBA (Honor). BL.
Bachelor in Business Administration, Vietnam – Japan Institute of Technology, Ho Chi Minh City University of Technology
Bachelor in English Language & Literature, Hanoi Open University

Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á ghi tên mình vào Danh mục SCOPUS

Năm 1990, ấn bản Tiếng Việt đầu tiên của Tạp chí Phát triển Kinh tế của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được ra đời. Bốn năm sau, tạp chí phát hành phiên bản tiếng Anh. Năm 2012, ấn phẩm tiếng Anh được đổi tên thành Journal of Economic Development. Năm 2018, Tạp chí Phát triển kinh tế đổi tên thành Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (Journal of Asian Business and Economic Studies - JABES), và tên gọi này được sử dụng cho đến ngày nay.

JABES vừa qua đã chính thức có tên trong danh sách SCOPUS, xếp hạng Q1 (25% tạp chí xuất sắc nhất danh mục), trở thành tạp chí thuộc khối ngành kinh doanh và quản lý đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn được xếp hạng này. Đây được xem là một cột mốc qun trọng trong việc nâng cao sự uy tín của chỉ số khoa học cho các nghiên cứu khoa học nước nhà.

Quartiles 1

JABES là tạp chí khoa học có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh tại Việt Nam, có cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt. Các bài báo nghiên cứu được gửi đến JABES đều phải trải qua quá trình bình duyệt nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn học thuật cao.

JABES – TẠP CHÍ KHOA HỌC ĐẦU TIÊN CỦA VIỆT NAM  ĐƯỢC XẾP HẠNG 1 SCOPUS

Kể từ khi có mặt trên cơ sở dữ liệu của Hệ thống Xuất bản Quốc tế Emerald, JABES đã xuất bản các bài báo nghiên cứu từ hơn 30 quốc gia, với 12 số, 72 bài nghiên cứu khoa học của hơn 160 tác giả. Tạp chí có tỷ lệ chấp nhận chọn lọc khoảng 12% và thời gian phê duyệt trung bình là 190 ngày. Hơn nữa, JABES có chỉ số Citescore tạm thời là 4,46 tính đến quý 4 năm 2021, với các danh mục con nằm trong phân vị cao nhất (Q1):

  • Tài chính (Finance)
  • Kinh tế học và Kinh tế lượng (Economics and Econometrics)
  • Kinh doanh và Quản trị quốc tế (Business and International Management)

Quartiles 2

Để có mặt trong danh sách SCOPUS, tạp chí cần phải trải qua quy trình đánh giá và lựa chọn nghiêm ngặt, dựa trên tính đa dạng quốc tế, ban biên tập, tác giả, chất lượng bài báo, hệ số trích dẫn, chính sách công khai và hệ số tác động. Việc được liệt kê trên SCOPUS sẽ nâng cao uy tín khoa học, khẳng định chất lượng công bố và sự ghi nhận trong cộng đồng học thuật trong nước và quốc tế của JABES, đồng thời gia tăng mạng lưới liên kết với các nhà khoa học và lan tỏa tri thức.

Quá trình đăng ký, thẩm định, đánh giá và nộp đơn vào SCOPUS của JABES bắt đầu vào tháng 11 năm 2021 và sau bốn tháng, JABES đã nhận được Thư thông báo chính thức công nhận của danh sách này.

Việc đưa JABES vào danh sách SCOPUS là minh chứng cho những nỗ lực và khát vọng bền bỉ của các thế hệ lãnh đạo UEH và Tạp chí trong hơn 30 năm qua. Từ lãnh đạo, đội ngũ sư phạm UEH đến các học giả, tác giả, phản biện, cộng tác viên trong nước và quốc tế, tất cả mọi người đã cùng nhau hướng tới mục tiêu quốc tế hóa Tạp chí và đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cộng đồng học thuật Việt Nam. Thành tích này cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo và hỗ trợ hiệu quả thông qua các dự án nâng cấp JABES.

JABES được công nhận trong danh sách SCOPUS còn là một thành tựu quan trọng đối với UEH và Việt Nam. Điều này giúp góp phần phát triển cộng đồng học thuật và nâng cao bản sắc của Việt Nam trên các diễn đàn học thuật quốc tế.

Ba báo cáo khoa học được đăng tải trên tạp chí của Đội ngũ StudyCare

Trong năm 2016, TS Nguyễn Công Thành (General Director), ThS. Nguyễn Hoàng Phú (Senior Lecturer and Academic Program Coordinator) và các cộng sự ở StudyCare đã tiến hành nghiên cứu để xem xét tác động của các nhân tố hiệp moment bậc cao (bao gồm co-skewness và co-kurtosis) lên tỉ suất sinh lợi (TSSL) của Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh trong khoảng thời gian 5 năm. Bài báo nghiên cứu có tựa đề "Tác động của các yếu tố hiệp lực bậc cao hơn đối với khả năng sinh lời: Một nghiên cứu thực nghiệm về thị trường chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh" đã được đăng trên Tạp chí Phát triển Kinh tế - tiền thân của JABES ngày nay, vào tháng 11/2016.

Năm 2017, nhóm nghiên cứu StudyCare do TS Nguyễn Công Thành và NCS. TS Trần Lê Khang chủ trì chính thức, tiếp tục thực hiện nghiên cứu về vai trò của cạnh tranh ngành đối với cấu trúc vốn và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam. Kết quả cho thấy cấu trúc vốn có tác động tích cực đến hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp này, đặc biệt là trong các ngành có mức cạnh tranh cao hơn. Nghiên cứu này đã được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động đầu tư và hoạch định chính sách của doanh nghiệp.

Vào năm 2021, TS Nguyễn Công Thành và các cộng sự tại StudyCare tiến hành nghiên cứu về tình trạng đầu tư quá mức tại doanh nghiệp Việt Nam. Họ đã phân tích tác động của việc đầu tư quá mức đối với hiệu quả hoạt động của công ty và vai trò của chính sách nợ và cổ tức trong mối quan hệ này. Bài báo nghiên cứu có tiêu đề “Firm performance: the moderation impact of debt and dividend policies on overinvestment” (Hiệu quả hoạt động của công ty: Tác động điều tiết của các chính sách nợ và cổ tức đối với đầu tư quá mức) đã được xuất bản cùng năm trên tạp chí JABES, phiên bản tiếng Anh.

StudyCare sẽ tiếp tục không ngừng phát triển và có thêm những đóng góp quan trọng cho nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế trong tương lai.

 

Thông tin các tác giả:

Nguyễn Công Thành
PhD researcher in International Finance
- RMIT University
Master in Development Economics - Erasmus University Rotterdam
Master in Public Policy Analysis - Fulbright University Vietnam
Master of Science in Finance - University of Economics & Finance

 

Trần Lê Khang
Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính - RMIT University
Thạc sĩ Kinh tế học - Erasmus University Rotterdam
Thạc sĩ Phân tích Chính sách - Fulbright University Vietnam
Thạc sĩ Khoa học Tài chính - University of Economics & Finance

 

Nguyễn Hoàng Phú
Thạc sĩ Kinh tế Phát triển - Erasmus University Rotterdam
Cử nhân Kinh tế Tài chính - RMIT University

 

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

popup

Số lượng:

Tổng tiền: