ENDNOTE - MỘT GIẢI PHÁP CHO VIỆC QUẢN LÍ VÀ VÀ TRÌNH BÀY DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

14/10/2020 CÔNG TY TNHH TMDV HỖ TRỢ HỌC THUẬT STUDYCARE 0 Bình luận

ENDNOTE - MỘT GIẢI PHÁP CHO VIỆC QUẢN LÍ VÀ TRÌNH BÀY DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

I. Giới thiệu phần mềm Endnote

Nhằm giải quyết các khó khăn trong việc ghi nhận các tài liệu tham khảo một số phần mềm quản lí danh mục tài liệu tham khảo đã được xây dựng và một trong các phần mềm đó là Endnote của Tập đoàn Thomson Reuters.

Endnote có đặc điểm gì?

• Tiết kiệm thời gian đánh máy
  • Trình bày danh mục tài liệu tham khảo tự động và chính xác theo tiêu chuẩn.
  • Endnote là một phần mềm được đăng ký độc quyền,
  • Endnote có tính năng Lọc dữ liệu nhập (Import filters)
  • Endnote cho phép người dùng tạo riêng các định dạng trích dẫn và danh mục tài liệu tham khảo theo các nguyên tắc riêng biệt, hoặc thay đổi một số chi tiết của các kiểu thư mục tiêu chuẩn. Tính linh hoạt này giúp Endnote có thể sử dụng được ở nhiều quốc gia.

Ưu điểm của Endnote

• Endnote có thể xuất dữ liệu từ các bộ sưu tập đã xây dựng ra dạng tập tin máy có thể đọc được (Machine readable)
  • Endnote có thể hỗ trợ xuất dữ liệu ra hơn 5000 kiểu thư mục thuộc các lĩnh vực khác nhau, điều này giúp cho việc chia sẻ dữ liệu thư mục giữa các chương trình quản lí thư mục và giữa những người sử dụng các chương trình quản lí dữ liệu thư mục khác nhau.
  • Endnote hỗ trợ tính năng kết nối các cơ sở dữ liệu trực tuyến đến hơn 4000 tập tin kết nối.
  • Endnote còn hỗ trợ việc kết nối với các cơ sở dữ liệu trực tuyến và cơ sở dữ liệu thư mục thông qua cổng Z39.50.

Nhược điểm:

• Endnote khá đắt, giá cả của phần mềm thay đổi tùy theo số lượng người dùng.
  • Nếu không vô hiệu các phần mềm diệt Virus khi cài đặt, phần mềm Endnote sẽ bị khóa. Các trường mô tả thư mục có vẻ chỉ quen thuộc với những người làm công tác thư viện.

StudyCare

• Dạy kèm Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông.
  • Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • Dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT và các chứng chỉ quốc tế

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Website: https://studycare.edu.vn/

Điện thoại: (028).353.66566