Trường đại học và cách mạng công nghiệp 4.0

Trường đại học và cách mạng công nghiệp 4.0

06/07/2022 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Bước sang thế kỉ 21, kỷ nguyên 4.0 đang dần đạt đến ngưỡng thành công, việc ứng dụng công nghệ vào đời sống xã hội đã không còn quá xa lạ. Trong bài báo này, StudyCare Education sẽ khái quát một số nhận định về việc các trường Đại học áp dụng công nghệ 4.0 vào việc giảng dạy.

Biên soạn nội dung:

Lecturer and Content Marketing Specialist | Digital Marketing Department | StudyCare
Ms. Đặng Thiên Thanh, BA (Honor). BL.
Bachelor in Business Administration, Vietnam – Japan Institute of Technology, Ho Chi Minh City University of Technology
Bachelor in English Language & Literature, Hanoi Open University

Giáo dục thời công nghệ 4.0

Ở thời đại công nghệ 4.0, hệ sinh thái giáo dục được mô tả là việc truyền tải và tiếp thu kiến thức có thể thực hiện mọi lúc và ở bất kỳ đâu, chỉ cần có các thiết bị kết nối lại với nhau. Điều này đã đặt ra một thách thức mới cho giáo dục đại học.

Bởi các cơ sở giáo dục cần có sự nhìn nhận đúng đắn và thay đổi hợp lý để bắt kịp thời đại, đáp ứng được yêu cầu đào tạo ra nguồn nhân lực am hiểu rõ các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn mà thị trường lao động trong và ngoài nước cần có.

Giáo dục thời công nghệ 4.0

Các trường Đại học phải đáp ứng được đủ các yêu cầu sau để có thể thích ứng được với sự chuyển hóa của công nghệ 4.0: chủ động trong việc tạo ra nơi học tập và sắp xếp linh hoạt thời gian giảng dạy, học tập của giảng viên, sinh viên; mở rộng và phát triển để cung cấp ác kỹ năng mới cần thiết hơn. Nghiên cứu trong thời đại 4.0 gồm có hình thức nghiên cứu đổi mới thông qua quá trình đánh giá, tốc độ xử ý và kết quả; quy mô của dữ liệu nghiên cứu cũng cần được đầu tư đa dạng, phong phú hơn.

Việc quản lý trong thời đại 4.0 cũng có những điểm khác biệt: hệ thống giảng dạy bằng phần mềm cần được đầu tư để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng, các công cụ quản lý và hệ thống thông tin cần được cập nhật để làm việc hiệu quả hơn. Song song với đó là đầu tư nâng cấp cho hệ thống thông tin phục vụ cho nghiên cứu khoa học, hỗ trợ tài chính, quản lí cơ sở đào tạo.

Những việc cần làm

Để có thể tiếp cận và chuyển đổi sang công nghệ 4.0, các trường Đại học cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết và sự đầu tư nhanh chóng, lâu dài. Bước đầu phải kể đến việc nâng cấp hệ thống thiết bị Internet được sử dụng trong khuôn viên trường, hệ thống mạng và kết nối thông tin phải được cập nhật mới nhất.

Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc đổi mới có thể thành công hay không. Bởi bất kỳ thay đổi này trong việc chuyển đổi công nghệ cũng cần sử dụng hệ thống kết nối wifi, nếu đường truyền chậm, bị lỗi thì xem như đã thất bại ngay từ bước đầu.

Những việc cần làm

Không chỉ đòi hỏi cao về thiết bị và hệ thống, việc chuyển đổi giáo dục sang công nghệ 4.0 còn vấp phải rào cản lớn về mặt ngôn ngữ. Mọi thông tin và kiến thức mới nhất về kỹ thuật số hoặc thậm chí là tất cả kiến thức của nhân loại từ ban đầu đều được thể hiện và trình bày bằng ngoại ngữ.

Việc thông thạo tiếng Anh trong thời buổi ngày nay là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rất nhiều sinh viên không đáp ứng được điều này, thậm chí một số giảng viên vẫn còn chưa nhạy bén và thích ứng được với việc ứng dụng ngôn ngữ này vào công tác giảng dạy.

Những chương trình học sử dụng tiếng nước ngoài đã thể hiện rõ ưu thế của mình hơn ở khía cạnh này. Do đó, điều tiếp theo các cơ sở giáo dục cần làm là đầu tư vào việc bồi dưỡng, giảng dạy ngôn ngữ tiếng Anh cho đội ngũ giảng viên, và toàn thể sinh viên.

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: bit.ly/StudyCare-brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: bit.ly/StudyCare-location

🌐 Visit us online: qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: