Tin tức về kết quả tuyển sinh 2022.

Tin tức về kết quả tuyển sinh 2022.

24/09/2022 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Kết quả tuyển sinh 2022 đã dần được các trường Đại học công bố rộng rãi trên khắp cả nước. Ở bài viết này, StudyCare Education cập nhật và tổng hợp những thông tin nổi bật nhất gửi đến quý phụ huynh và các em học sinh.

Biên soạn nội dung:

Lecturer and Content Marketing Specialist | Digital Marketing Department | StudyCare
Ms. Đặng Thiên Thanh, BA (Honor). BL.
Bachelor in Business Administration, Vietnam – Japan Institute of Technology, Ho Chi Minh City University of Technology
Bachelor in English Language & Literature, Hanoi Open University

Ngành Báo chí có điểm chuẩn cao bất ngờ

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội) công bố điểm chuẩn ngành Báo chí của trường là 29.9 điểm. So với năm ngoái, ngành Báo chí tăng đến 1.1 điểm.

Điểm chuẩn ngành Báo chí khối C00 từ năm 2018 đến 2022 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà NộiĐiểm chuẩn ngành Báo chí khối C00 từ năm 2018 đến 2022 của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội (Nguồn: Tổng hợp)

Mức điểm này được lý giải là do năm nay số lượng thí sinh đạt điểm tốt các môn Văn và Sử khá nhiều, nguyện vọng đăng ký đông, lên đến hơn 2500 nguyện vọng ở cả 5 phương thức xét tuyển. Tuy nhiên, nhà trường chỉ có 110 chỉ tiêu cho ngành này.

Ngành Báo chí có điểm chuẩn cao bất ngờ

Không chỉ ở trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, năm nay, ngành Báo chí của những trường Đại học khác trên khắp cả nước cũng nhận được rất nhiều nguyện vọng đăng ký dù chỉ tiêu không thay đổi so với năm trước. Ngành Báo chí trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh chạm mức điểm chuẩn 28.25.

Điều này thể hiện một tín hiệu tích cực về nguồn nhân lực cao và dồi dào trong tương lai của nhóm ngành Báo chí. Bởi lẽ, theo sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ, nhu cầu về thông tin của xã hội đang ngày một tăng lên.

Những hối hận muộn màng…

Có lẽ đối với các thí sinh đã cố gắng hết sức để hoàn thành bài thi THPTQG, không điều gì hạnh phúc hơn việc đạt được số điểm cao và đậu ngay vào Nguyện vọng 1 mình đăng ký.

Tuy nhiên, năm nay, một số trường hợp trên các diễn đàn tư vấn, tâm sự sau kỳ thi đã khiến khá nhiều người bất ngờ. Bởi, vì trước đó không tìm hiểu rõ, chọn đại ngành học để đăng ký nguyện vọng, nên hiện tại, dù đậu nguyện vọng 1 nhưng rất nhiều bạn hối hận vì cảm thấy không phù hợp, không yêu thích ngành học.

Những hối hận muộn màng…

Đây là một tín hiệu khá buồn vì nó chứng minh việc vẫn còn tồn đọng những lỗ hổng khi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh lớp 12. Dù vậy, chính những chia sẻ cởi mở này có thể giúp cho những người làm ngành Giáo dục rà soát, và bảo đảm các khâu hỗ trợ được tốt hơn cho học sinh, trước kỳ thi có thể xem là khá quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Đồng thời, đây cũng là lời cảnh tỉnh cho các thế hệ sau, cần nghiêm túc và cẩn trọng hơn đối với sự nghiệp học tập.

Đối với các trường hợp gửi bài chia sẻ và tâm sự về vấn đề “chọn đại” nên cảm thấy không hợp và không thích ngành mình trúng tuyển. Đa số những giải đáp đều khuyên các em nên bình tĩnh và không quyết định vội vàng.

Các em cần nghiêm túc xem xét lại thông tin ngành học, tìm hiểu về những khía cạnh khác nhau của ngành nghề và cố gắng hiểu, chấp nhận ngành học. Bởi lẽ để có thể đậu vào nguyện vọng 1, chắc chắn năng lực và kỹ năng học tập của các em rất tốt. Nếu ôn luyện lại một năm, đặc biệt là trong giai đoạn giáo dục đang có nhiều đổi mới, các em có thể bỏ lỡ mất thời gian học tập vàng của bản thân.

Các ngành học có điểm chuẩn cao

Như mọi năm, thống kê về các ngành học có điểm chuẩn cao luôn thu hút sự chú ý của dư luận. Mọi người đều tò mò về những ngành hot mới xuất hiện trong bảng xếp hạng.

StudyCare Education gửi đến quý phụ huynh và học sinh bảng tổng hợp các ngành có điểm chuẩn cao nhất năm 2022. Năm nay, sự bứt phá của các ngành Báo chí, Ngôn ngữ Nga, Sư phạm lịch sử, Luật kinh tế đã gây nên nhiều sự ngạc nhiên.

BẢNG TỔNG HỢP CÁC NGÀNH ĐIỂM CHUẨN CAO NĂM 2022

STT

NGÀNH

ĐIỂM CHUẨN 2022

1

Hàn quốc học – Tổ hợp C00

(Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN))

29.95

Đông phương học – Tổ hợp C00

(Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN))

Quan hệ công chúng – Tổ hợp C00

(Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN))

2

Báo chí – Tổ hợp C00

(Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN))

29.90

3

Ngôn ngữ Nga – Tổ hợp D01, D02

(Học viện Khoa học Quân sự)

29.79

4

Sư phạm lịch sử – Tổ hợp C00

(Đại học Hồng Đức)

29.75

5

Luật kinh tế – Tổ hợp C00

(Đại học Luật Hà Nội)

29.50

6

Trung Quốc học – Tổ hợp C00

(Học viện Ngoại Giao)

29.25

Truyền thông đa phương tiện – Tổ hợp C15

(Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

7

Tài chính doanh nghiệp – Tổ hợp A01, D01, D07

(Học viện Tài chính)

29.20

8

Công nghệ thông tin – Tổ hợp A00, A01

(Đại học Công nghệ (ĐHQGHN))

29.15

9

Hàn Quốc học – Tổ hợp C00

(Học viện Ngoại giao)

29.00

Khoa học quản lý – Tổ hợp C00

(Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN))

Quản lý thông tin – Tổ hợp C00

(Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN))

Quản trị văn phòng – Tổ hợp C00

(Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN))

Quốc tế học – Tổ hợp C00

(Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN))

Tâm lý học – Tổ hợp C00

(Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQGHN))

10

Ngành luật – Tổ hợp C00

(Đại học Luật Hà Nội)

28.75

Nguồn: Tổng hợp

Theo thông báo mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thí sinh sẽ xem điểm và gửi hồ sơ xác nhận đồng ý nhập học đến các trường Đại học trên khắp cả nước từ nay đến trễ nhất là 17 giờ ngày 30 tháng 09.

Các trường Đại học sau khi nhận hồ sơ nhập học, sẽ thống kê và đưa ra quyết định có xét tuyển bổ sung hay không. Những đợt xét bổ sung này sẽ bắt đầu từ tháng 10, kết thúc trễ nhất vào tháng 12 năm nay.

Điểm chuẩn cao nhưng không thể hiện được chất lượng thí sinh

Năm nay, dù mức điểm chuẩn của các ngành đều khá cao, thậm chí một số ngành có điểm chuẩn cao vượt mức, nhưng theo phân tích của các chuyên gia, mức điểm này không tỷ lệ thuận với chất lượng thí sinh năm nay.

Lý giải được đưa ra là vì năm nay kỳ thi THPTQG đã có sự thay đổi, điều chỉnh đề thi, với mục đích là tập trung vào xét tốt nghiệp. Nhận xét tổng quan sau kỳ thi, vấn đề xét tốt nghiệp và đảm bảo tất cả học sinh đều có thể đậu tốt nghiệp THPT đã được hoàn thành một cách xuất sắc. Dù vậy, yêu cầu về đánh giá năng lực để xét tuyển đại học vẫn còn khá nhiều bất cập và lỗ hổng cần giải quyết.

Trong tương lai, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao khá lớn, đặc biệt là ở các ngành nghề kỹ thuật, sẽ nhanh thôi, khi một năm học nữa lại trôi qua, và những người đầu ngành sẽ phải trăn trở ngay từ bây giờ về những đổi thay sắp tới, làm sao tuyển chọn được đúng người, đúng ngành, đảm bảo sự công khai, minh bạch và công bằng cho tất cả các thí sinh trên toàn quốc.

Điểm chuẩn cao nhưng không thể hiện được chất lượng thí sinh

Đến với một hành trình mới ở cấp bậc Đại học, điều các bạn sinh viên cần chú trọng hiện tại không chỉ là học tập các môn theo chương trình đào tạo chung, mà còn cần nghiên cứu, tìm hiểu, nâng cao các kỹ năng của bản thân.

Một trong những kỹ năng quan trọng mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có chính là Ngoại ngữ. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Hotline 1: (028).353.66566

☎ Hotline 2: (028).223.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: bit.ly/StudyCare-brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: bit.ly/StudyCare-location

🌐 Visit us online: qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: