Thủ khoa lớp 10 chuyên của Tp. HCM

23/07/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Phạm Quốc Bình, học sinh xuất sắc đạt số điểm cao ngất ngưởng 46,75/50. Trở thành thủ khoa khối 10 chuyên của TP.HCM, Bình đam mê Tin học từ năm lớp 6. Ước mơ của em là trở thành một kỹ sư lập trình như Nguyễn Hà Đông, tác giả của trò chơi nổi tiếng Flappy Bird.

Trước khi nhận thông trúng tuyển vào lớp 10 chuyên Tin Trường THPT Lê Hồng Phong, Bình học Trường THCS Phạm Đình Hổ, quận 6. Kết quả các môn của Bình khá ấn tượng, Văn 8 điểm, Anh 9,75, Toán 10 điểm, 9,5 điểm môn toán chuyên trong kỳ thi vào lớp 10 công lập. Bình cũng trúng tuyển vào lớp chuyên Tin của Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM với số điểm 34,25/50.

Bình thực sự bất ngờ với điểm môn Văn cao, bởi môn Văn không phải là môn thế mạnh của em. Khi biết mình là thủ khoa đầu vào lớp 10 của TP.HCM, em cảm thấy bất ngờ và tự hào.

Chân dung Phạm Quốc Bình, thủ khoa lớp 10 chuyên của Thành phố Hồ Chí Minh

Năm lớp 6, niềm đam mê với Tin học bắt đầu nảy nở và Bình nhận ra đó mới là niềm đam mê thực sự của mình. May mắn thay, niềm đam mê Toán học của Bình rất phù hợp với tình yêu Tin học của em, vì em nhận ra rằng thành thạo Toán là điều cốt yếu để trở nên xuất sắc trong lĩnh vực này.

Niềm yêu thích Tin học trong Bình bùng cháy khi cậu biết đến ngôn ngữ lập trình Pascal. Kể từ đó, Bình đã tự học, khám phá các ngôn ngữ lập trình khác và bị cuốn hút bởi cách từ một chuỗi hướng dẫn có thể biến thành một trang web động. Tâm huyết học hỏi và khám phá lĩnh vực này của Bình được thể hiện rõ qua việc em nỗ lực hơn nữa, theo học Trung tâm Tin học của Đại học Khoa học Tự nhiên và học thêm các ngôn ngữ lập trình ngoài chương trình chính khóa.

Với sự ngưỡng mộ của mình, Bình tìm đến Nguyễn Hà Đông và mơ ước được nối gót anh trở thành một lập trình viên và nhà phát triển game thành công. Khi bước vào giai đoạn ôn thi lớp 10 chuyên Tin học với trọng tâm là môn Toán, Bình đầu tư thời gian đáng kể cho môn học này. Để đạt kết quả xuất sắc trong học tập, Bình thực hành giải các bài toán đa dạng, học hỏi từ cả thành công và sai lầm của mình.

Cân bằng niềm đam mê game với các cam kết học tập là điều cần thiết đối với Bình. Bạn đã tuân thủ lịch trình do mẹ đặt ra, đảm bảo rằng các hoạt động chơi game không ảnh hưởng đến thời gian học tập và nghỉ ngơi. Với lối phát triển toàn diện, Bình còn tham gia các môn thể thao như bóng đá, bơi lội để duy trì thể lực và sự nhanh nhẹn.

Quốc Bình chụp ảnh lưu niệm ở trường

Ấn tượng với cô Nguyễn Thị Kim Loan - giáo viên chủ nhiệm lớp 9 của Bình là “cậu bé hạt tiêu” nhỏ nhắn nhưng rất chăm học. Ngay từ năm lớp 6, Bình đã bộc lộ năng khiếu Toán học vượt trội. Năm ngoái, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, Bình đạt giải nhất môn Toán.

Theo cô Loan, Bình sở hữu tố chất nhanh nhạy, trí nhớ lâu và niềm đam mê thực sự với máy tính, phần mềm. Có lần, sau một buổi thuyết trình, máy tính bị trục trặc, cô tìm đến sự trợ giúp của Bình và cậu đã xử lý sự cố một cách thành thạo chỉ trong vòng một giờ đồng hồ.

Có động lực để trở nên xuất sắc hơn nữa, Bình quyết định theo học trường Phổ thông Năng khiếu với mục tiêu rõ ràng là tham gia nhiều cuộc thi Tin học và Toán trong ba năm tới.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn