Thông báo kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2 tại Đại học Quốc gia TP. HCM

Thông báo kết quả thi đánh giá năng lực đợt 2 tại Đại học Quốc gia TP. HCM

19/06/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Chiều 5/6, Đại học Quốc gia TP.HCM đã có thông báo sớm về kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2. Kỳ thi diễn ra ngày 28/5 tại 4 tỉnh/thành phố với sự tham gia của hơn 42.000 thí sinh, ở 39 điểm thi.

Kỳ thi này dành cho học sinh lớp 12 và các thí sinh tự do muốn xét tuyển vào trường Đại học, Cao đẳng năm 2023. Các thí sinh có thể kiểm tra điểm của cả hai đợt thi trên website: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Theo Đại học Quốc gia TP.HCM, hơn một nửa số thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 cũng đã dự thi đợt 1. Điều này đúng theo quy định bởi thí sinh được quyền dự thi cả hai đợt, và điểm cao hơn sẽ được lựa chọn sử dụng cho mục đích xét tuyển của thí sinh.

Hiện đã có 97 cơ sở đăng ký sử dụng kết quả thi này để xét tuyển năm 2023. Trong đó có 90 trường Đại học, còn lại là Cao đẳng. Trong đó có 66 đơn vị là một phần của hệ thống tuyển sinh chung, có gần 1.600 chuyên ngành học.

Phương thức xét tuyển của Đại học Quốc gia TP.HCM lấy tối đa 45% tổng chỉ tiêu, trong khi các cơ sở giáo dục khác dành 5-20% chỉ tiêu thông qua phương thức này.

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 tại Đại học Quốc gia TP.HCM có hơn 88.000 thí sinh tham gia. Điểm trung bình của các thí sinh là 639,2 điểm, có 152 thí sinh đạt trên 1.000 điểm. Điểm bài thi cao nhất đạt được là 1.091 điểm, thấp nhất là 238 điểm.

Phân bố điểm của đợt thi thứ hai gần giống với đợt 1, thí sinh đạt trung bình 650,4 điểm. Có tổng cộng 109 thí sinh vượt trên 1.000 điểm, điểm cao nhất đạt được là 1.133 điểm, đây cũng là thủ khoa của kỳ thi Đánh giá năng lực năm nay.

Phổ điểm thi Đánh giá năng lực năm 2023 – Đợt 2 vừa được công bố

 

Kết quả phân tích cho thấy đề thi đợt 2 của kỳ thi Đánh giá Năng lực có khả năng phân loại thí sinh rất cao. Phần lớn các câu hỏi thuộc loại phân biệt tốt và phân biệt rất tốt, cho thấy cấu trúc câu hỏi được thiết kế tốt của kỳ thi năm nay.

Năm 2023, cả hai kỳ thi đều có hơn 100.000 thí sinh tham gia. Phân bố điểm của các thí sinh trong 2 bài thi đánh giá năng lực, xét bài thi đạt kết quả cao nhất nếu dự thi cả 2 bài thi, theo phân phối rộng và chuẩn. Sự phân bổ này làm nổi bật khả năng cao của bài thi trong việc phân loại chính xác các thí sinh, thuận lợi cho mục đích xét tuyển.

Phổ điểm thi Đánh giá năng lực năm 2023 của cả hai đợt thi

 

Sau 2 đợt thi tại 21 tỉnh/thành phố, cổng thông tin tuyển sinh của trường đã nhận được gần 38.000 lượt thí sinh đăng ký, hơn 160.000 nguyện vọng được gửi đến. Thí sinh vẫn sẽ được tiếp tục đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đến hết ngày 10/6. Sau đó, Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ tổng hợp dữ liệu thống kê và chia sẻ thông tin với các đơn vị tham gia về hồ sơ đăng ký của thí sinh căn cứ vào kết quả bài thi đánh giá năng lực.

 

 

 

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: