Quy đổi điểm thi tiếng Anh xét theo IELTS từ hệ 4.5

Quy đổi điểm thi tiếng Anh xét theo IELTS từ hệ 4.5

12/04/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Một số trường Đại Học công lập ở Việt Nam quy đổi điểm thi IELTS 4.5 tương đương với 8.0 điểm thi môn tiếng Anh xét tuyển, trong khi phần lớn yêu cầu 5.5.

Năm 2023, nhiều trường Đại Học đã ra một quy định mới đối với kỳ thi xét tuyển theo hướng xét học bạ hoặc điểm thi các môn tổ hợp. Trong đó phải kể đến, chứng chỉ quốc tế IELTS, đã được quy chiếu rồi cộng với điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp mà thí sinh thi xét tuyển.

Việc quy đổi điểm thi ielts, đã được các trường có khối ngành kinh tế thực hiện chuyển đổi. Thang điểm chuyển đổi của các trường là không giống nhau. Ví dụ như IELTS 5.5, Đại học Thương Mại là 8, Đại học Kinh tế (Đại học quốc gia Hà Nội) là 8.5. Trong khi đó, Học viện Tài chính thí sinh sẽ đạt được số điểm là 9.5.

Dưới đây là bảng điểm quy đổi của các trường mảng kinh tế như sau: (Các trường Đại học khu vực miền Bắc)

Đối với nhóm đào tạo kỹ thuật – Công nghệ, chứng chỉ IELTS từ 5.0 vẫn được được các trường đại học chấp thuận trong việc quy đổi điểm là 8 – 9 điểm tiếng Anh. Đại học Thủy lợi và Đại học Công nghệ thông tin (Đại học quốc gia TP HCM) xét IELTS từ 4.5 quy đổi điểm là 8.0 điểm thi môn tiếng Anh. (đại học quốc gia TP HCM). Trong đó trường Đại học giao thông vận tải có quy đổi điểm IELTS >=15. Việc cộng điểm vượt thang 10 là thuộc điểm ưu tiên + (ví dụ điểm IELTS) điểm xét tuyển học bạ 2 môn cấp 3 (môn toán + môn không phải ngoại ngữ) trong tổ hợp xét tuyển (điểm trung bình lớp 10 + điểm trung bình lớp 11 + điểm trung bình lớp 12).

Trường

Điểm quy đổi (Tiếng Anh)

4.5

5.0

5.5

6.0

6.5

7.0

7.5

8.0 – 9.0

Đại học Bách khoa Hà Nội

 

8.5

9

9.5

10

10

10

10

Đại học Điệc lực

 

8.5

9

9.5

10

10

10

10

Đại học Giao thông vận tải

 

8

9

10

11

12

13

14

Đại học Thủy lợi

8

8

9

9

9

10

10

10

Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

 

 

8.5

9

9.25

9.5

9.75

10

Đại học Công nghệ thông tin (Đại học quốc gia TP HCM)

8

9

9.5

10

10

10

10

10

Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM)

 

8

9

10

10

10

10

10

 

Đạt từ 6.0 IELTS trở lên điểm sẽ là 10 khi xét, thi cùng với các tổ hợp ngành xét vào các trường đại học hệ chính quy TP. HCM sau: Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ thông tin và Đại học Giao thông vận tải. Đối với 2 trường là trường Đại học Thủy lợi điểm sẽ là 10 khi IELTS đạt 7.0 và Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) quy đổi thành 10 khi IELTS là 8.0 – 9.0.

Với khối trường thuộc tổ hợp ngành môn xã hội như là trường Khoa học xã hội và nhân văn, thí sinh có thang điểm IELTS 5.0 có thể nộp hồ sơ vào Học viện báo trí và tuyên truyền, tương đương 7.0 môn thi là tiếng Anh.

 

Học viện kỹ thuật mật mã được cộng 1 điểm ưu tiên khi xét tuyển đối với thí sinh có IELTS từ 5.5 – 6.0, cộng 1,5 điểm với thí sinh IELTS 6.5 – 7 và cộng 2 điểm ưu tiên với IELTS 7.5.

Đại học Y Dược TP. HCM cũng có những tiêu chí riêng đối với thí sinh dự thi trường, kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ với một số ngành. Để vượt qua vòng sơ tuyển của các chuyên ngành: Răng – Hàm – Mặt, Y Khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyển và Dược học thí sinh phải có điểm IELTS Academic đạt 6.0 trở lên. Và IELTS 5.0 trở lên đối với các ngành: Kỹ thuật phục hình răng, Điều dưỡng, Dinh dưỡng và Y tế cộng đồng.

Học sinh thi tuyển vào trường học viện Ngân hàng cũng phải đáp ứng được những tiêu chí sau: đạt danh hiệu học sinh giói lớp 12 và IELTS 6.0 trở lên. Công thức tính và xét điểm của trường Đại học ngân hàng:

[(Điểm chứng chỉ/Thang điểm tối đa của chứng chỉ) x 10] x 3 + Điểm ưu tiên.

Có thể thấy hiện nay, Bộ giáo dục đào tạo và các trường Đại học đã có những sự thay đổi rõ ràng đối với điểm thi Ielts. Kỳ thi IELTS tuy là kỳ thi không phải là kỳ thi được soạn ra để dự thi trong nước cho toàn bộ học sinh, nhưng về mức độ ưa chuộng cũng như là thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết các bạn học sinh sẽ được đánh giá một cách toàn diện hơn.

 

 

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

 

 

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: