Lời hồi đáp của vị hiệu trưởng trường chuyên dành cho học sinh gửi “tâm thư” vì thi trượt

Lời hồi đáp của vị hiệu trưởng trường chuyên dành cho học sinh gửi “tâm thư” vì thi trượt

29/06/2022 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Có những ước mơ được ấp ủ từ thuở bé, rồi lớn dần theo năm tháng, tạo nên sức mạnh bền bỉ cho con người trong một khoảng thời gian dài. Dù đẹp đẽ như vậy, nhưng không phải giấc mơ nào cũng có thể bước ra đời thật. Câu chuyện về một sĩ tử thi trượt ngôi trường mình mơ ước và lời hồi đáp của vị hiệu trưởng dưới đây đã gây được nhiều sự chú ý.

Biên soạn nội dung:

Lecturer and Content Marketing Specialist | Digital Marketing Department | StudyCare
Ms. Đặng Thiên Thanh, BA (Honor). BL.
Bachelor in Business Administration, Vietnam – Japan Institute of Technology, Ho Chi Minh City University of Technology
Bachelor in English Language & Literature, Hanoi Open University

Bức thư của người học trò không chạm được đến ước mơ

Ngày 16/06 vừa qua, sau khi công bố điểm chuẩn vào lớp 10, Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ (thuộc trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) đã bất ngờ nhận được một bức “tâm thư” gửi đến mail của trường, từ một sĩ tử thi trượt vào trường.

“Đây có lẽ là 1 mail ngớ ngẩn nhất từ trước đến giờ nhưng em cảm thấy rất cảm kích khi được thầy/cô đọc. Em là một trong rất nhiều sĩ tử tham gia vào cuộc thi vừa qua. Thật lòng mà nói, 3 tiếng vừa qua có lẽ là 3 tiếng tệ nhất cuộc đời em, rất nhiều cảm xúc lẫn lộn nhưng em không thể gọi tên bất kỳ cái nào vì quá hỗn loạn khi mà điểm thi của em chỉ đạt... nhưng điểm đỗ là 25.60.

Bức thư của người học trò không chạm được đến ước mơ

Ngày 23/6/2018 là ngày đầu tiên khi em đặt chân tới Chuyên Ngoại ngữ, đó là ngày em cùng gia đình đưa anh đi nhập học. Và chính hôm đấy, mọi sự nhiệt huyết, không khí của trường chính là thứ khiến em yêu thích môi trường ấy. Từ đó, em luôn theo dõi hoạt động của trường từ Hola, 10+, Trạm ký ức, CNN Zoom hay rất nhiều hoạt động khác. Chuyên Ngoại ngữ cũng là cầu nối để em đến với rất nhiều bạn cùng chung chí hướng vì thế mà cùng nhau cố gắng. Những năm cấp hai của em đầy sự mộng mơ về Chuyên Ngoại ngữ cũng như suốt hơn 24 tiếng vừa qua thì em cũng luôn trông chờ tin nhắn báo điểm nhưng cuối cùng nó không trở thành hiện thực và em cảm thấy rất tiếc vì điều đó. Biết là cũng chẳng còn cách nào vì phúc khảo cũng không lê được điểm, hạ điểm cũng rất khó.

Vì với tâm thế mất hết rồi nên chẳng mất thêm được đâu nên em đã "liều mình" gửi một chút tâm tư, cảm xúc của em cũng như niềm yêu thích của em với trường thôi ạ. Dù sao nó cũng đã xảy ra và không thể nào thay đổi được. Em xin chân thành cảm ơn thầy/cô đã đọc hết mail này. Chúc thầy/cô một ngày tốt lành”.

Những cảm xúc chân thành cùng sự tiếc nuốt khi không thể đặt chân vào ngôi trường mình mơ ước đã được người học trò nhỏ gửi gắm thông qua bức thư. Thật may mắn và có lẽ đó cũng là niềm an ủi nhỏ nhoi khi chính thầy hiệu trưởng đã đọc và phản hồi lại bức thư này.

Lời hồi đáp từ chính thầy hiệu trưởng

Tiến sĩ Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ đã phản hồi lại mail với tâm thế của người giữ vị trí cao trường, đồng thời cũng thể hiện sự đồng cảm vì trước khi thầy đã từng thi trượt.

“Thầy rất cảm động khi đọc email của em. Qua đó, thầy đã cảm nhận được những tình cảm trong trẻo, tốt đẹp của em dành cho mái trường mà anh em - một cựu học sinh K50 đã từng theo học. Thay mặt nhà trường, thầy cảm ơn em vì đã gửi email này.

Thầy cũng xin chia sẻ với em vì kết quả thi chưa được như ý. Dù sao đây cũng chỉ là một kỳ thi, chặng đường học tập phía trước còn dài và em còn nhiều cơ hội để phát triển những phẩm chất và năng lực của mình. Thầy chúc em may mắn hơn, chứng tỏ được mình ở những kỳ thi sắp tới. Mong em sẽ có 3 năm học THPT tươi đẹp, đáng nhớ. Mái trường Chuyên ngữ luôn trân trọng tình cảm và chào đón những người bạn của mình. Thân mến! Thầy Chiến.”

Không chỉ thế, người thầy ấm áp này còn làm một bài thơ dành tặng cho những thí sinh không may mắn trong lần thi này.

Ngày xưa thầy đi thi

Trượt nhiều hơn là đỗ

Mỗi lần trượt cũng buồn

Cũng đổ tại cái số...

 

Chỉ là một kì thi

Hãy "take it easy"

Cánh cửa này khép lại

Cửa khác mở ta đi

 

Ta cần không nản chí

Đây mới là khởi đầu

Đường xa nhiều thử thách

Ngựa hay chạy đến đâu

 

Mừng cho bạn thi đỗ

Đi con đường khác ta

Cơ hội còn bỏ ngỏ

Cho chúng mình tiến xa.

Lời hồi đáp từ chính thầy hiệu trưởng

Thông qua bài thơ, hy vọng các bạn học sinh có thể hiểu được, thế giới rất rực rỡ và tươi đẹp, những con đường dành riêng cho các em vẫn còn ở phía trước, chờ đợi các em đến và hân hoan bước đi.

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: bit.ly/StudyCare-brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: bit.ly/StudyCare-location

🌐 Visit us online: qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: