Kỳ thi ĐGNL sẽ “không khó” các thí sinh cần lưu ý những điều sau

Kỳ thi ĐGNL sẽ “không khó” các thí sinh cần lưu ý những điều sau

28/04/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Kỳ thi ĐGNL là một trong những phương thức xét tuyển mà được nhiều thí sinh chọn lựa trong những năm gần đây. Xác định được mục tiêu, lên kế hoạch ôn luyện và chiến lược làm bài trong phòng thi, là những điểm mà các bạn thí sinh đã và đang tham gia kỳ thi ĐGNL thực hiện.

Học đều từ sớm

- Theo các thí sinh (TS) đạt trên 1.000 điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023 của ĐH Quốc gia TP. HCM. Đặt mục tiêu số điểm và học đều các môn thi để củng cố kiến thức nền tảng là 2 điều kiện tiên quyết mà các thí sinh cần thực hiện để đạt được số điểm ĐGNL cao. Bởi vì chỉ khi các thí sinh nắm được kiến thức nền tảng, các bạn mới có thể dễ dàng trong việc giải quyết những câu hỏi, bài tập trong phòng thi.

- Một trong những thí sinh tham gia kỳ thi ĐGNL đạt điểm cao chia sẻ bạn luôn cố gắng chú tâm nghe giảng trên lớp, đọc toàn bộ SGK khối 10, 11, 12 kèm các tài liệu tóm tắt các chủ điểm kiến thức được đăng tải trên mạng. Bên cạnh đó, em còn tập giải đề mỗi tuần với thời gian tương tự thời gian thi là 150 phút. Điều này, giúp em nhận ra được những lỗi sai và rút ra kinh nghiệm ở mỗi lần thi thử.

Ưu tiên môn sở trường

Các thí sinh phải xác định rõ năng lực bản thân để phân bố mức ưu tiên và thời gian làm bài phù hợp. Để tiết kiệm làm bài, thí sinh hãy phân chia thời gian làm bài thành từng phần nhỏ rồi đi giải quyết từng phần đó. Trong lúc làm các thí sinh cố gắng phân bổ thời gian hợp lý đồng thời áp dụng phương pháp ‘thử - sai - sửa’ đáp án đối với những câu hỏi khó.

Cách chinh phục điểm tuyệt đối với phần thi “lạ”

Tư duy logic và phân tích dữ liệu số là phần thi mà thí sinh không được giảng dạy ở kỳ THPT.

.Để có thể đạt được điểm số cao trong kỳ thi đánh giá năng lực khi gặp những phần “khó” này thí sinh cần rèn luyện kỹ năng tư duy để hiểu cũng như nắm bắt được keywords trong đề thi một cách nhanh chóng nhất. Thêm nữa, trong quá trình ôn thi tại nhà, thí sinh có thể rèn luyện khả năng tư duy, suy luận, biết cách loại trừ đáp án một cách nhanh chóng nhất. Làm nhiều bài tập liên quan để có những cách thức, kinh nghiệm riêng, phát triển tư duy.

Đọc hết nội dung có trong sách giáo khoa lớp 12

Thạc sĩ Bùi Văn Công, một giáo viên luyện thi trực tuyến tại TP. HCM, cho rằng thí sinh nên tự ôn, rà soát lại những kiến thức đã học. Theo Thạc sĩ Bùi Văn Công, để có thể “chắc suất” vào các trường ĐH top các em cần lưu ý 4 điều sau:

- Thứ nhất, Thí sinh phải ôn luyện từ năm lớp 11, không “đứng núi này trông núi nọ”. Hai bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT và và kỳ thi ĐGNL là hai bài thi hoàn toàn khác nhau về độ phổ cập kiến thức. Do đó, các thí sinh phải xác định mức độ kiến thức phải tiếp thu từ trước để có sự chuẩn bị phù hợp nhất”, thầy Công ký nói thêm, nếu lỡ thí sinh học lệch sẽ không có cơ hội chinh phục mức điểm ĐGNL trên 1000 điểm.

- Thứ hai, Thí sinh phải có một đức tính kiên trì, cẩn thận và cố gắng. Các em cần đọc hay ôn kỹ nội dung sách giáo khoa lớp 12 các môn thi. Theo thầy Công đây là tài liệu tốt nhất để ôn tập khi liên quan đến 90% nội dung câu hỏi. Sau khi ghi nhớ những nội dung cần thiết trong sách giáo khoa lớp 12, Thí sinh có thể cân nhắc xem lại những nội dung ở SGK lớp 10, lớp 11. “Riêng phần thi tiếng Việt, các em nên xem lại chương trình học của THCS”, thầy Công lưu ý thêm.

- Thứ ba, thí sinh ôn luyện đề từ những nguồn tài liệu chính thống bám sát đề tham khảo và kèm đáp án chính xác. Bên cạnh đó, khi các em làm bài cần phải có cho mình chiến lược làm bài, có thể áp dụng cách thức xử lý những phần mình “ưu” trội trước.

- Và cuối cùng, Thí sinh cần phải luôn có sự kiên định đối với mục tiêu đã đặt ra và tiếp thu kiến thức ở các môn thi khác nhau. Các em phải cố gắng để bản thân mình có thể đạt điểm cao ở những môn mình ghét thay vì những môn mình thích. “Vì dù kỹ năng của các em có vượt trội ở môn nào đó đi chăng nữa thì độ khó các câu hỏi cũng chỉ ngang nhau, không có mức cao thấp để phân loại các em là tài giỏi hơn như thi tốt nghiệp THPT”, thầy Công nói.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

 

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: