Học sinh cần nắm rõ những mốc thời gian chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh Đại học 2023.

01/04/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Từ ngày 05 tháng 07, theo kế hoạch dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các thi sính sẽ bắt đầu đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2023.

Mốc thời gian mà học sinh cần chú ý theo dự thảo tuyển sinh trình độ đại học 2023 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố như sau:

Từ ngày 30/5 đến 20/6, thí sinh ở các sở GD&ĐT và điểm tiếp nhận sẽ rà soát kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT trên hệ thống.

Sau đó, từ ngày 1/7 đến ngày 4/7 sẽ chạy thử nghiệm đăng ký và nộp phí dịch vụ xét tuyển trên hệ thống.

Từ ngày 5/7 đến ngày 25/7, tất cả thí sinh có thể đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không hạn chế trên hệ thống của Bộ GD&ĐT. Các em có 11 ngày để nộp phí nhập học từ ngày 26 tháng 7 đến ngày 5 tháng 8.

Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành đào tạo giáo viên và nhóm ngành sức khỏe có chứng chỉ chuyên môn vào ngày 20/7.

Trước 17h ngày 25/7, các cơ sở đào tạo hoàn thành việc cập nhật kết quả sơ khảo, kết quả thi năng khiếu chuyên ngành, kết quả đánh giá độc lập, chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có), kết quả các môn năng khiếu.

17h ngày 22/7, các trường sẽ hoàn tất việc điều chỉnh và công bố mức điểm xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên và ngành y tế (nếu có).

Thí sinh nhận kết quả (điểm chuẩn) vào ngày 14/8 và xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 30/8.

Năm nay, thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển kéo dài 2 tuần, giảm một nửa so với 1 tháng của năm ngoái. Ngoài ra, thời gian để thí sinh biết điểm chuẩn và nhập học sẽ sớm hơn so với thời hạn năm ngoái là 17/9 và 30/9.

Đối với xét tuyển thẳng, thí sinh hoàn thành việc nộp hồ sơ trước 17h ngày 30/6 và các cơ sở đào tạo hoàn thành việc phúc khảo và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 5/7.

Từ ngày 5/7 đến ngày 15/8, thí sinh có thể làm thủ tục xét tuyển thẳng và xác nhận nhập học trên hệ thống nếu có. Về xét tuyển sớm, các trường sẽ hoàn thành việc rà soát và thông báo kết quả cho thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống trước 17h ngày 4/7.

Năm nay, các cơ sở đào tạo sẽ ban hành quy chế tuyển sinh cụ thể để cụ thể hóa quy định của Bộ GD&ĐT. Việc cộng điểm ưu tiên cũng được áp dụng, trong đó điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên theo thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30. Thí sinh cũng sẽ được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp) và ở một năm kế tiếp.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn