Giới thiệu về phần Listening của bài thi IELTS

Giới thiệu về phần Listening của bài thi IELTS

27/03/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Listening là một trong bốn phần thi của IELTS, để có thể vượt qua phần thi này, ngoài việc ôn luyện những kiến thức cần thiết và đặt ra lịch học phù hợp, bạn cần tìm hiểu về cấu trúc của nó để biết được cách thức làm bài thi sao cho thật hiệu quả.

Bài thi listening gồm 4 phần là những đoạn ghi âm của những người nói tiếng Anh bản xứ. Bạn phải trả lời câu hỏi của mỗi đoạn ghi âm trong vòng 30 phút.  Có bốn phần với mười câu hỏi mỗi phần. Các câu hỏi được thiết kế sao cho các câu trả lời xuất hiện theo thứ tự chúng được nghe trong âm thanh. Bài thi yêu cầu khả năng hiểu ý chính và thông tin chi tiết về sự việc của bạn, quan điểm và thái độ của người nói, mục đích của phát biểu và bằng chứng về khả năng theo dõi sự phát triển ý tưởng của bạn. Hai phần đầu giải quyết các tình huống đặt trong bối cảnh xã hội hàng ngày. Trong Phần 1, có một đoạn hội thoại sẽ là các cuộc trò chuyện giữa hai người hàng ngày (ví dụ: đoạn hội thoại về sắp xếp chuyến đi), và trong Phần 2, có đoạn độc thoại (ví dụ: đoạn hội thoại về cơ sở vật chất ở địa phương). Hai phần cuối giải quyết các tình huống đặt ra trong bối cảnh giáo dục và đào tạo. Trong phần 3, có một cuộc trò chuyện giữa tối đa bốn người trong bối cảnh giáo dục, ví dụ: một gia sư đại học và một sinh viên thảo luận về một bài tập. Trong phần 4, có một đoạn độc thoại về một chủ đề học thuật, ví dụ: một bài giảng đại học. Các bản ghi âm chỉ được nghe một lần. Thí sinh viết câu trả lời của họ trên tờ câu hỏi trong khi họ nghe và khi kết thúc bài kiểm tra, họ có 10 phút để điền câu trả lời vào phiếu trả lời. Bảng điểm được tính như dưới đây.

Nguồn: IELTS Jacky

 

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

Cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

 

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: