Điểm IELTS xét tuyển Đại học như thế nào

Điểm IELTS xét tuyển Đại học như thế nào

23/06/2022 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Điểm IELTS được đưa vào để xét tuyển Đại học không phải là một thông tin mới, nhưng rất nhiều học sinh và phụ huynh vẫn còn lúng túng về việc quy đổi điểm. Trong bài viết này StudyCare Education sẽ hướng dẫn quý phụ huynh và các bạn học sinh cách thức sử dụng điểm IELTS để xét tuyển Đại học.

Biên soạn nội dung:

Lecturer and Content Marketing Specialist | Digital Marketing Department | StudyCare
Ms. Đặng Thiên Thanh, BA (Honor). BL.
Bachelor in Business Administration, Vietnam – Japan Institute of Technology, Ho Chi Minh City University of Technology
Bachelor in English Language & Literature, Hanoi Open University

Phương thức quy đổi điểm IELTS thành điểm Tiếng Anh

Theo thông báo của các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước, năm nay điểm thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế vẫn được lựa chọn quy đổi thành điểm môn Tiếng Anh. Các trường đã dành từ 5 đến 20% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế này (thông thường là chứng chỉ IELTS). Công thức tính điểm năm 2022 là điểm môn Tiếng Anh cộng với điểm hai môn thi tốt nghiệp THPT, hoặc kết hợp với học bạ THPT.

Chứng chỉ IELTS từ lâu đã không còn xa lạ bởi chất lượng và sự uy tín của nó. Bắt đầu từ năm 2017 với khá ít trường hưởng ứng việc quy đổi điểm, tính đến nay, hầu hết các trường công lập và hàng đầu cả nước đều áp dụng phương thức xét tuyển này. Một trong số những lý do các trường Đại học “ưu ái” chứng chỉ IELTS là vì IELTS có bài thi riêng dành cho kĩ năng Nói và Viết, giúp cho việc đánh giá thí sinh được tốt hơn.

Bài thi IELTS đang dần trở nên phổ biến và thông dụng hơnBài thi IELTS đang dần trở nên phổ biến và thông dụng hơn

Mức quy đổi điểm IELTS của các trường Đại học ở TP.HCM năm 2022

So với năm ngoái, mức quy đổi điểm IELTS sang điểm môn Tiếng Anh của các trường Đại học không có qua nhiều thay đổi. Sau đây là bảng thống kê quy đổi điểm của một số trường Đại học tại TPHCM mà StudyCare Education đã thu thập được:

Trường Đại học Điểm IELTS – Điểm quy đổi
4.0 5.0 5.5 6.0 6.5 7.0 7.5 8.0 - 9.0
Đại học Ngoại thương         8.5 9.0 9.5 10.0
Đại học Bách Khoa TPHCM   8.0 9.0 10.0 10.0 10.0 10.0 10.0
Đại học Luật TPHCM       9.0 9.5 10.0 10.0 10.0
Đại học Mở TPHCM 7.0 8.0 9.0 10.0 10.0 10.0 10.0 10.0
Đại học Tôn Đức Thắng   7.0 7.5 8.0 8.5 9.0 9.5 10.0

Một trường cũng ưu ái giành ra các suất học bổng tuyển thẳng cho các thí sinh có điểm IELTS từ 6.0 trở lên như: Đại học Ngoại thương cơ sở 2, Đại học Kiến trúc,…

Trong thời gian sắp tới đây, các bạn học sinh vẫn sẽ tiếp tục ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Nếu có bất kỳ khó khăn này và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: bit.ly/StudyCare-brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: bit.ly/StudyCare-location

🌐 Visit us online: qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: