ĐH Quốc gia TP.HCM nhận đăng ký dự thi đánh giá năng lực từ 15.1

ĐH Quốc gia TP.HCM nhận đăng ký dự thi đánh giá năng lực từ 15.1

15/01/2021 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

ĐH Quốc gia TP.HCM nhận đăng ký dự thi đánh giá năng lực từ 15.1

ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu mở cổng nhận đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021 từ ngày mai (15.1). 

Nguồn: Thanhnien.vn

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực năm 2020 /// Hà Ánh

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực năm 2020

   

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết năm 2021 ĐH này sẽ tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT ở 7 địa phương. ĐH này bắt đầu nhận đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 từ ngày mai (15.1) đến hết ngày 5.3.

 

Cụ thể, đợt 1 của kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 28.3 tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng và thêm 2 điểm thi mới so với mọi năm tại Bạc Liêu và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Kết quả thi đợt 1 dự kiến công bố đúng một tuần sau khi thi, tức ngày 5.4.

 

đợt 2 của kỳ thi sẽ mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 4.5-4.6 và tổ chức thi vào ngày 4.7 tại 4 địa phương gồm: TP.HCM, An Giang, Nha Trang (Khánh Hòa) và Đà Nẵng. Kết quả của đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 12.7. Thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng sẽ kéo dài trong một tháng, từ ngày 4.5-4.6.

 

"Trong năm 2021, chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi đánh giá năng lực của các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM đều tăng lên. Trong đó, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn xét tối đa 50%, Trường ĐH Bách khoa dành tối đa 70% chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức này…", tiến sĩ Chính thông tin.

 

Sau lần đầu tổ chức vào năm 2018, số trường ĐH và CĐ sử dụng kết quả thi này để tuyển sinh tăng mạnh từ 24 trường năm 2019 lên gần 70 trường trong năm 2020.

 

Kỳ thi đánh giá năng lực này chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học ĐH của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

 

Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Về nội dung, đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.

 

Thí sinh có thể đăng ký dự thi và xét tuyển tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

 

Trước đó, một số trường ĐH đã thông báo sẽ tổ chức kỳ thi năng lực để tuyển sinh trong năm 2021. Cụ thể, Trường ĐH Việt Đức sẽ tổ chức kỳ thi riêng testAS vào tháng 5.2021- một trong 3 phương thức xét tuyển năm nay.

 

ĐH Quốc gia Hà Nội cũng khôi phục lại kỳ kiểm tra đánh giá năng lực, sử dụng kết quả kỳ thi này như một phương thức để xét tuyển ĐH. Trong năm 2021, kỳ thi đánh giá năng lực sẽ được tổ chức thi tại Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội với quy mô khoảng 10.000 thí sinh, chia thành 4 - 5 đợt, từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi đợt khoảng 1.000 - 2.000 thí sinh.

Theo Hà Ánh

Tổng hợp:

Head of Department | Digital Marketing Department | StudyCare

Ms. Võ Thị Huỳnh Như, BA. BL.

Bachelor in Business Administration, University of Finance – Marketing

Bachelor in English Language & Literature, Hanoi Open University

 

👍 𝐅𝐨𝐥𝐥𝐨𝐰 𝐮𝐬 𝐨𝐧 𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤

https://www.facebook.com/GiaSuThanhThang

👍 𝐉𝐨𝐢𝐧 𝐨𝐮𝐫 𝐨𝐟𝐟𝐢𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐦𝐞𝐝𝐢𝐚 𝐜𝐡𝐚𝐧𝐧𝐞𝐥𝐬 𝐚𝐧𝐝 𝐬𝐭𝐚𝐲 𝐮𝐩𝐝𝐚𝐭𝐞𝐝

https://qrco.de/studycare

 

****

Gia Sư Thành Thắng | StudyCare

The more we care - The more you succeed

  • Dạy kèm Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.

  • Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.

  • Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.

 

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (click to see us on GG map)

Website: https://studycare.edu.vn/

Điện thoại: (028).353.66566

Zalo: 098.353.1175

Brochure: https://drive.google.com/file/d/1nUbv7rFdBNRDXDRd5nw2IHRNE-7QSLDn/view?usp=sharing 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: