Đầu tháng 6 sẽ thi lớp 10 công lập

Đầu tháng 6 sẽ thi lớp 10 công lập

26/02/2021 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Đầu tháng 6 sẽ thi lớp 10 công lập

 

Dù học kỳ II bị gián đoạn bởi Covid-19 nhưng lịch thi tuyển sinh lớp 10 sẽ giữ nguyên như mọi năm - dự kiến vào đầu tháng 6, với ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Nguồn: Vnexpress

 

Thông tin được ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết tại buổi họp chuyên môn với các quận huyện và TP Thủ Đức, ngày 26/2. Kế hoạch năm học 2020-2021 không nhiều thay đổi, kể cả trường có học sinh cần phụ đạo, do có 2 tuần dự phòng để ôn tập và củng cố cho học sinh.

Sở dự kiến kỳ thi lớp 10 cơ bản giống các năm về cấu trúc đề, nội dung kiến thức. Để xét tuyển vào lớp 10 công lập, học sinh lớp 9 dự thi ba môn bắt buộc Toán, Văn, Ngoại ngữ. Với học sinh thi vào trường chuyên hoặc lớp chuyên, phải dự thi một môn chuyên tương ứng.

Trước đó, do ảnh hưởng Covid-19, học sinh TP HCM nghỉ Tết Nguyên đán từ 2/2 - sớm hơn một tuần so với kế hoạch năm học. Qua Tết, các em được nghỉ thêm gần hai tuần, từ 17/2 đến hết tháng, để phòng chống dịch. Thời gian ở nhà, các em được học trực tuyến để đảm bảo tiến độ năm học.

Thí sinhdự thi tuyển sinh lớp 10 làm thủ tục ở trường THPT Lương Thế Vinh, TP HCM tháng 7/2020. Ảnh: Mạnh Tùng.

Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 làm thủ tục ở trường THPT Lương Thế Vinh, TP HCM tháng 7/2020. Ảnh: Mạnh Tùng.

Đề thi môn Toán gồm các dạng toán cơ bản thuần túy về đồ thị, hàm số, phương trình, các dạng toán thực tế, toán hình học. Các câu hỏi kiến thức cơ bản sẽ chiếm 5,5 điểm, còn lại là những bài toán từ thực tế.

Đề thi môn Văn sẽ gồm ba phần: đọc hiểu, nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Phần đọc hiểu là các văn bản thông tin, nghị luận xã hội, văn bản khoa học... với những câu hỏi được sắp xếp theo mức độ tư duy từ dễ đến khó, từ mức độ nhận biết, thông hiểu đến phân tích, suy luận.

Ở nghị luận xã hội, học sinh cần chắc cấu trúc của một bài văn gồm mở bài, thân bài, kết bài; vận dụng phối hợp các thao tác lập luận vào bài làm như giải thích, chứng minh, bình luận. Phần nghị luận văn học sẽ có hai lựa chọn trong đề, học sinh cần nắm vững nội dung và nghệ thuật của tác phẩm được học.

Với môn tiếng Anh, dự kiến sẽ có thêm 4 câu hỏi trong đề, nâng số câu lên 40. Đề vẫn đảm bảo mức độ đáp ứng nhu cầu tuyển sinh, theo hướng đổi mới để học sinh sử dụng kỹ năng tiếng Anh vào thực tế cuộc sống.

Nhiều năm gần đây, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại TP HCM diễn ra vào tuần đầu tháng 6. Năm ngoái, vì ảnh hưởng Covid-19, kỳ thi muộn hơn một tháng rưỡi.

Hằng năm, thành phố có khoảng 80.000 học sinh tốt nghiệp THCS, đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10, trong đó khoảng 70% thí sinh đậu vào trường công, 30% rớt sẽ học tại các trường THPT tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên hoặc các trường nghề.

Điểm chuẩn lớp 10 năm ngoái ở hầu hết các trường THPT đều tăng. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có điểm chuẩn cao nhất là 4 ở nguyện vọng một; xếp sau là trường THPT Gia Định với 39 điểm, trường Trung học Thực hành (Đại học Sư phạm TP HCM) 39 điểm.

 

👍 𝐒𝐮𝐛𝐬𝐜𝐫𝐢𝐛𝐞 𝐮𝐬 𝐨𝐧 𝐘𝐨𝐮𝐓𝐮𝐛𝐞

https://www.youtube.com/channel/UCDToQcZaZi0YAjAPxvv9S8g

👍 𝐅𝐨𝐥𝐥𝐨𝐰 𝐮𝐬 𝐨𝐧 𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤

https://www.facebook.com/GiaSuThanhThang

👍 𝐉𝐨𝐢𝐧 𝐨𝐮𝐫 𝐨𝐟𝐟𝐢𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐦𝐞𝐝𝐢𝐚 𝐜𝐡𝐚𝐧𝐧𝐞𝐥𝐬 𝐚𝐧𝐝 𝐬𝐭𝐚𝐲 𝐮𝐩𝐝𝐚𝐭𝐞𝐝

https://qrco.de/studycare

 

*****

Gia Sư Thành Thắng | StudyCare

The more we care - The more you succeed

  • Dạy kèm Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.

 

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (click to see us on GG map)

Website: https://studycare.edu.vn/

Điện thoại: (028).353.66566

Zalo: 098.353.1175

Brochure: https://drive.google.com/file/d/1nUbv7rFdBNRDXDRd5nw2IHRNE-7QSLDn/view?usp=sharing 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: