Đại học Sư phạm TP.HCM tuyển sinh chương trình song ngữ ngành giáo dục tiểu học và toán học.

21/05/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Năm 2023 Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có 5 phương thức tuyển sinh. Đáng chú ý, trường bắt đầu tuyển chương trình song ngữ ngành sư phạm toán học, giáo dục tiểu học.

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

5 phương thức xét tuyển của Đại học Sư phạm TP.HCM

Phương thức 1 là xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh. Chỉ tiêu của phương tức này chiếm tối đa 10%. Đối với ngành Giáo dục mầm non, thí sinh cần tham dự bài kiểm tra năng khiếu của trường và đạt từ 6,5 điểm trở lên.

Phương thức 2 tập trung ưu tiên xét tuyển học sinh chuyên và chiếm tối đa 20% tổng chỉ tiêu. Trường xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 năm học 2022-2023 từ khá trở lên. Thí sinh phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể để vào đúng chuyên ngành hoặc một chuyên ngành liên quan. Các tiêu chí này bao gồm tham gia các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia hoặc cuộc thi khoa học kỹ thuật, đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi do cấp tỉnh tổ chức trở lên, có chứng chỉ ngoại ngữ B2 trở lên (áp dụng cho các chuyên ngành phù hợp), hoặc có học lực giỏi lớp 10 và lớp 11 chuyên.

Đối với giáo dục mầm non, giáo dục thể chất thí sinh còn phải dự thi môn năng khiếu do trường tổ chức và đạt từ 6,5 điểm trở lên.

Phương thức thứ ba là xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Phương thức này chiếm tối đa 30% tổng chỉ tiêu. Thí sinh được xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực chuyên ngành do trường hoặc trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức. Bài thi môn chính được nhân đôi trọng số, đồng thời tính điểm trung bình của hai môn còn lại trong sáu học kỳ ở trường phổ thông. Tổng điểm được quy đổi theo thang điểm 30 và làm tròn đến hai chữ số thập phân. Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng được xem xét và làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Phương thức này chỉ áp dụng đối với một số ngành đào tạo, ngoài các ngành đã áp dụng từ năm 2022. Trường mở rộng đào tạo thêm nhiều ngành như sư phạm toán học, sư phạm tin học, công nghệ thông tin, sư phạm vật lý, vật lý, sư phạm hóa học, hóa học, sinh học sư phạm, sư phạm ngữ văn, văn học, Việt Nam học, sư phạm tiếng Anh, sư phạm tiếng Anh, sư phạm tiếng Trung, tiếng Trung, sư phạm tiếng Pháp, tiếng Pháp, sư phạm Nga, tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Hàn, giáo dục tiểu học, giáo dục đặc biệt, giáo dục công dân, giáo dục chính trị, giáo dục quốc phòng - an ninh, sư phạm công nghệ, sư phạm khoa học tự nhiên.

Phương thức 4 xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT, chiếm tối đa 10% tổng chỉ tiêu. Thí sinh được xét tuyển dựa trên tổng điểm trung bình của 3 môn thi trong 6 học kỳ THPT, xét tuyển tương ứng với các tổ hợp xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD-ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng được xem xét và làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Phương thức 5 xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đạt ít nhất 30% tổng chỉ tiêu, hoặc 60% đối với các ngành không sử dụng phương thức ba. Thí sinh được xét tuyển căn cứ vào tổng điểm các bài thi/bài thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định của Bộ GD-ĐT. Điểm được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cũng trong năm học 2023 - 2024 này, mở thêm các chương trình đào tạo song ngữ như sư phạm toán dạy song ngữ Việt - Anh, sư phạm tiểu học dạy song ngữ Việt - Anh. Thí sinh các ngành sư phạm toán học, sư phạm tiểu học có thể tham gia các chương trình này với điều kiện cụ thể.

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn