Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 gia tăng ở TP.HCM

18/05/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024 của 114 trường Trung học Phổ thông công lập vừa được sở Giáo dục và Đào tạo công bố vào ngày 21 tháng 04 vừa qua. Theo đó, có 14 trường THPT giảm chỉ tiêu, và 70 trường THPt tăng chỉ tiêu. Dù vậy, cuộc đua cạnh tranh vào lớp 10 tại TP.HCM vẫn không hề hạ nhiệt.

Căng thẳng cuộc đua các trường top giữa

Theo thông báo từ Sở Giáo dục Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2023-2024 sắp tới của 114 trường THPT công lập là 77.294 học sinh, tăng 4.510 chỉ tiêu so với năm trước. Những trường có mức tăng tuyển sinh cao nhất là THPT Ngô Quyền (Q.7), THPT Lương Văn Can (Q.8), THPT Nguyễn Khuyến (Q.10), THPT Thanh Đa (Q.Bình Thạnh), mỗi trường có thêm 180 chỉ tiêu.

Trong top 10 trường THPT đứng đầu về điểm chuẩn tuyển sinh trong năm học trước, có 7 trường tăng nhẹ chỉ tiêu tuyển sinh: THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức), THPT Mạc Đĩnh Chi (Q.6), THPT Trần Phú (Q.Tân Phú), THPT Phú Nhuận (Q.Phú Nhuận), THPT Lê Quý Đôn (Q.3), THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn). Do đó, cuộc cạnh tranh vào các trường trung học hàng đầu này dự kiến sẽ không quá khốc liệt.

Tuy nhiên, áp lực có thể được cảm nhận sâu sắc hơn ở các trường nằm ở tốp giữa do sự gia tăng tương đối ít về số lượng chỉ tiêu, bởi những trường này là lựa chọn ưa thích của đa số học sinh. Hai trường có số lượng xét tuyển nhiều nhất đều vượt 1.000 chỉ tiêu là THPT Marie Curie (Q.3) và THPT Hùng Vương (Q.5) đều duy trì ổn định mức chỉ tiêu tuyển sinh năm nay.

Bên cạnh đó, năm học 2023-2024 có sự thay đổi đáng kể về chỉ tiêu tuyển sinh đối với các trường THPT ở khu vực ngoại thành. Điểm tăng đáng chú ý là huyện Hóc Môn (tăng 530 chỉ tiêu), Củ Chi và Tân Phú (tăng 360 chỉ tiêu), quận 8 (tăng 325 chỉ tiêu), quận Bình Tân (tăng 315 chỉ tiêu).

Chương trình tích hợp có nhiều thay đổi

Năm học 2023-2024, số trường THPT thực hiện chương trình tích hợp trên toàn thành phố tăng lên, với tổng số 12 trường tham gia so với 9 trường của năm trước. Trong đó, 5 trường đưa chỉ tiêu 105 học sinh chương trình tích hợp, cụ thể là: THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Lương Thế Vinh (Q.1), THPT Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình), THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh), THPT Phú Nhuận (Q. Phú Nhuận). Các trường còn lại tuyển sinh từ 35 đến 70 học sinh vào chương trình tích hợp. Đáng chú ý, 3 trường là THPT Mạc Đĩnh Chi (Q. 6), Trung học Thực hành - Đại học Sư phạm TP.HCM và THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn) lần đầu tiên tham gia chương trình tích hợp.

Đồng thời, TP.HCM cũng cho ngưng lớp 10 chương trình tiếng Đức, thay vào đó thực hiện chương trình song ngữ tiếng Pháp ở 3 trường: THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Marie Curie và THPT Lê Hồng Phong. Các trường này đặt chỉ tiêu tuyển sinh chương trình song ngữ tiếng Pháp là 160 học sinh.

7 trường THPT có hệ chuyên gồm: THPT Nguyễn Hữu Huân, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Phổ thông Năng khiếu - Đại học quốc gia TPHCM, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Nguyễn Thượng Hiền và THPT Gia Định. Điều kiện tuyển sinh lớp 10 chuyên của các trường này là:

• Học sinh phải đạt hạnh kiểm và học lực từ loại khá trở lên trong các năm học lớp 6, 7, 8
  • Tốt nghiệp THCS năm học 2022-2023 loại giỏi.

Điểm đáng chú ý là học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh, thành phố khác chỉ được đăng ký xét tuyển vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Ngoài ra, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh từ nước ngoài về nước vẫn được vào học phổ thông khi lớn hơn 3 tuổi so với độ tuổi chuẩn (15 tuổi).

Chỉ tiêu cụ thể của các trường THPT tại TP.HCM

Chỉ tiêu lớp 10 của 114 trường THPT ở TP HCM cụ thể như sau:

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn