Chân dung chàng trai cử nhân Đại học sau 8 năm

Chân dung chàng trai cử nhân Đại học sau 8 năm

22/07/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Chân dung chàng trai đứng đầu kỳ thi tốt nghiệp toàn quốc, từ bỏ ngành Y sau ba năm theo học và trở thành thủ khoa của trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, cả đầu vào và đầu ra.

Sinh năm 1997, Nguyễn Hoàng Gia Khánh tốt nghiệp ngành Sư phạm Hóa học với điểm trung bình 3.94/4 và có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC đạt 970/990. Nhận bằng cử nhân ở tuổi 26, sau 8 năm học đại học, anh coi thành tích của mình là kết quả tự nhiên của sự nỗ lực cải thiện bẩn thân trong từng môn học.

Theo Khánh, hành trình học tập của anh đầy những thăng trầm, vấp phải bsai lầm và những lần sửa sai sau đó, tất cả những điều đó giúp Khánh hiểu sâu hơn về giá trị bản thân và định vị được bản thân mình.

Chân dung Nguyễn Hoàng Gia Khánh

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, Khánh thuộc lứa thí sinh đầu tiên và trở thành một trong hai thủ khoa toàn quốc với tổng điểm 6 môn thi ấn tượng 53,75/60. Ở tổ hợp môn khối B (Toán, Hóa, Sinh) với 28,5 điểm, anh thuận lợi đăng ký vào ngành Y đa khoa của Đại học Y Dược TP.HCM.

Sinh trưởng trong một gia đình gia giáo, Khánh luôn khao khát một ngày được đứng trên bục giảng. Với niềm yêu thích khoa học tự nhiên và niềm đam mê tìm hiểu cơ thể con người cũng như bệnh tật, ban đầu anh bị phân vân giữa việc theo đuổi ngành Sư phạm Hóa học hay Y học. Kiến thức hạn chế của Khánh về trách nhiệm thực tế của một chuyên gia y tế khiến anh không chắc chắn.

Vào năm thứ ba khi đang theo học Đại học Y Dược, Khánh bắt đầu thực tập tại một bệnh viện, và rồi anh dần nhận ra rằng đó không phải là cuộc sống mà anh thực sự mong muốn. Sự căng thẳng và áp lực trong học tập khiến Khánh tự đặt câu hỏi liệu trở thành bác sĩ có phải là con đường phù hợp với mình hay không. Cuối cùng, anh đã đưa ra quyết định dũng cảm là chấm dứt việc học y khoa của mình.

Điều đáng tiếc là bảng điểm ngành Sư phạm Hóa học của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM của Khánh chỉ bị thiếu 0,05 điểm. Anh đã đầu tư thêm một năm học để cải thiện điểm số của mình. Tiếp đó, năm 2019, Khánh đã xuát sắc giành ngôi vị thủ khoa trường Đại học Sư phạm TP.HCM với tổng điểm 28,05, đạt điểm số ấn tượng 9,6 môn Toán, 9,25 môn Hóa và 9,2 môn Tiếng Anh.

Dù vấp phải những bình luận tiêu cực từ những người xung quanh và trên mạng xã hội nhưng gia đình Khánh vẫn ủng hộ lựa chọn của anh. Khánh thừa nhận rằng quyết định chuyển chuyên ngành của anh có thể không phải là điều đáng để khoe khoang, nhưng ba năm ở trường y không hề lãng phí đối với anh. Kinh nghiệm đã góp phần vào sự phát triển cá nhân của Khánh và với kiến thức y học tích lũy được, giờ đây cho phép Khánh có thể giảng bài hóa học một cách thực tế, giúp học sinh của mình hiểu sâu hơn về môn học này.

 

 

 

Gia Khánh nhận bằng tốt nghiệp từ thầy Hiệu trưởng – Giáo sư Huỳnh Văn Sơn

Ngoài việc sở hữu một nền tảng kiến thức vững chắc, Khánh còn thể hiện sự chuyên tâm không ngừng nghỉ trong học tập. Đối với mỗi môn học, giảng viên luôn lồng ghép lý thuyết với ứng dụng thực tế và kiến thức tổng quát một cách nhất quán. Nhờ đó, Khánh hiểu được ý nghĩa của việc học từng môn học và những kỹ năng mà môn học đó rèn luyện. Phương pháp giảng dạy này, theo Khanh mô tả là lấy người học làm trung tâm, nhằm mục đích truyền cho học sinh sự đánh giá cao về ý nghĩa và sự liên quan của môn học đối với cuộc sống.

Hơn nữa, Khánh ngưỡng mộ sự nhiệt tình của các giáo viên trong mỗi buổi học, điều đó thúc đẩy anh tiếp tục chăm chỉ và không bao giờ chểnh mảng. Bất cứ khi nào Khánh muốn hiểu rõ hơn kiến thức, các giáo viên đều kiên nhẫn dạy lại cho anh ấy, cung cấp những tài liệu tham khảo kỹ lưỡng và có giá trị. Một số giáo viên thậm chí còn cung cấp phản hồi riêng cho từng học sinh, nêu bật điểm mạnh và những điểm cần cải thiện của học sinh.

Theo Khánh, các giáo viên có sự tận tâm và chu đáo đặc biệt với học sinh của họ, đó là nguồn động lực to lớn. TS Nguyễn Thanh Bình, giảng viên Hóa học, khen ngợi sự chăm chỉ, dũng cảm đương đầu với thử thách của Khánh, nhất là trong việc hướng dẫn Khánh nghiên cứu khoa học và làm luận văn tốt nghiệp.

Khánh chủ động trong học tập, sẵn sàng tham gia các thí nghiệm nghiên cứu khoa học với thầy cô dù không bắt buộc. Tiến sĩ Bình bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng của Khánh với tư cách là một giáo viên tương lai, nhờ sự nghiêm túc của anh trong việc soạn giáo án, bài giảng phù hợp với chương trình giảng dạy và yêu cầu của giảng viên. Ngoài ra, Khánh còn chủ động phát triển các công cụ học tập và thí nghiệm để tạo điều kiện cho các bạn cùng hiểu về chủ đề này.

Sắp tới, Khánh đặt mục tiêu theo học thạc sĩ ngành Lý luận và Phương pháp giảng dạy tại trường, xuất phát từ nguyện vọng trở thành giáo viên. Anh kiên quyết chấp nhận quan điểm được truyền đạt bởi một trong những giáo viên của mình rằng việc dạy học cũng giống như gieo hạt giống – một quá trình định hình và nuôi dưỡng sự phát triển của học sinh, giúp các em tiếp tục gieo hạt giống cho các thế hệ tương lai.

Khánh thừa nhận rằng nghề dạy học phải đối mặt với những thách thức liên tục, bản chất của nó là khó dự đoán. Tuy nhiên, anh quyết tâm duy trì niềm đam mê và sự cống hiến mà những người cố vấn của mình đã truyền lại, hiểu rằng những phẩm chất này là cần thiết để vượt qua những trở ngại phía trước. Thông qua những trải nghiệm của mình tại trường, Khanh đã nhận ra mối liên hệ sâu sắc và trách nhiệm gắn liền với nghề nghiệp mà anh đã chọn.

 

 

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và phát triển giáo dục, StudyCare Education tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ học thuật, đảm bảo sự vững chắc về nền tảng kiến thức. Đặc biệt nổi bật trong việc hỗ trợ ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chương trình phổ thông, chương trình tích hợp. Nếu có bất kỳ khó khăn nào và cần được hỗ trợ ngay lập tức về vấn đề học tập, ôn luyện, hãy liên hệ ngay với StudyCare Education để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ những giảng viên xuất sắc nhất của chúng tôi:

- Thầy Nguyễn Công Thành: Tiến sĩ Tài chính Quốc Tế – RMIT University 🇦🇺 (Top 223 QS World University Rankings), Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam 🇳🇱 (Top 197 QS World University Rankings), Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội 🇻🇳.

- Cô Phạm Thị Anh Thư: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University (học bổng toàn phần 100%), Thạc sĩ Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Cử nhân Chuyên ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh (xếp loại Giỏi) – Đại học Mở Hà Nội, T.E.S.O.L. certificate (High Distinction) – Advanced College of Languages and Training Canada 🇨🇦.

- Thầy Trần Lê Khang: Nghiên cứu sinh Tiến sĩ Tài chính – RMIT University, Thạc sĩ Kinh tế học – Erasmus University Rotterdam, TOEIC 980 điểm, IELTS 8.5.

- Thầy Nguyễn Hoàng Phú: Thạc sĩ Kinh tế Phát triển – Erasmus University Rotterdam, Cử nhân ngành Kinh tế Tài chính – RMIT University, Giảng viên các chương trình chất lượng cao giảng dạy 100% bằng tiếng Anh trường Đại học FPT.

- Thầy Phạm Hữu Vinh: Nghiên cứu sinh Bác sĩ Chuyên khoa I – Đại học Y Dược TP.HCM, Cử nhân Y Khoa – Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Đại học Y Dược TP.HCM.

- Thầy Nguyễn Thanh Liêm: Tiến sĩ Kinh tế - Đại học Kinh tế Luật (ĐHQG HCM), Thạc sĩ Khoa học Tài chính Kế toán - Đại học Bangor (Học bổng toàn phần tại Anh Quốc), Cử nhân Kinh tế Đối ngoại, Đại học Quốc gia TP.HCM.

cùng rất nhiều CB-GV-NV xuất sắc khác tại StudyCare Education.

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: