Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu quy trình lọc ảo để xét tuyển đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu quy trình lọc ảo để xét tuyển đại học

22/08/2023 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

Quy trình lọc ảo 6 lần của Bộ Giáo dụ và Đào tạo chính thức diễn ra với mục tiêu nhằm nhằm tối ưu quá trình xét tuyển đại học, đảm bảo mỗi thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng cao nhất của mình.

Theo kế hoạch tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong khoảng thời gian từ ngày 12/8 cho đến 17h ngày 20/8, các trường đại học sẽ thực hiện việc nhập thông tin liên quan đến việc xét tuyển, bao gồm dữ liệu cá nhân, điểm thi tốt nghiệp THPT, thành tích học tập và kết quả các kỳ thi riêng, lên hệ thống tuyển sinh toàn quốc của Bộ.

Đồng thời, trong khoảng thời gian này, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện việc chạy hệ thống lọc ảo áp dụng cho tất cả phương thức xét tuyển. Mục đích chính là sàng lọc các nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, để từ đó xác định nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong số các nguyện vọng mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đã đăng ký. Mặc dù việc đăng ký nguyện vọng không bị giới hạn, nhưng bước lọc này sẽ đảm bảo rằng thí sinh sẽ trúng tuyển nguyện vọng cao nhất.

Quá trình lọc ảo sẽ được thực hiện liên tục trong 6 bước, mỗi lần lọc sẽ loại bỏ những thí sinh đã trúng tuyển vào nguyện vọng cao hơn từ danh sách. Quá trình này dự kiến sẽ hoàn thành vào chiều ngày 20/8.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã khuyến nghị các trường đại học xem xét điều chỉnh điểm chuẩn và danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển sau mỗi vòng lọc để tiếp cận gần hơn với chỉ tiêu đề ra. Sau vòng lọc cuối cùng, các thay đổi này sẽ không được thực hiện nữa.

Việc công bố điểm chuẩn đại học sẽ diễn ra trước 17h ngày 22/8. Dự kiến các trường đại học thông báo kết quả ngay sau khi kết thúc các vòng lọc ảo. Vì vậy, vào khoảng thời gian tối ngày 20/8, các thí sinh sẽ có thể biết được kết quả của mình.

Số liệu thống kê cho thấy năm nay có hơn 660.000 thí sinh đã đăng ký tham gia kỳ thi xét tuyển đại học, với tổng số lượng nguyện vọng đạt tới 3,4 triệu. Đối với những thí sinh trúng tuyển, các em sẽ phải xác nhận việc nhập học trực tuyến thông qua hệ thống của Bộ từ ngày 22/8 cho đến trước 17h ngày 6/9. Đáng chú ý, thời gian xác nhận này không bị giới hạn cho các thí sinh, các trường sẽ không yêu cầu việc xác nhận trước thời hạn đã nêu.

Đối với những thí sinh đã được chọn theo quy chế diện tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo (bao gồm những thí sinh đạt giải quốc gia, quốc tế hoặc có thành tích ấn tượng trong các đội tuyển quốc tế), họ cũng có thể xác nhận việc nhập học qua hệ thống từ ngày 5/7 đến 17h ngày 15/8. Nếu có trường hợp không thể xác định việc nhập học, các thí sinh này cũng có thể đăng ký nguyện vọng như các thí sinh khác. Việc nhập học sẽ được thực hiện dựa trên lịch trình chung đã được quy định.

 

 

⭐⭐⭐⭐⭐

StudyCare Education

The more we care - The more you succeed

⭐⭐⭐⭐⭐

  • 🔹 Bồi dưỡng Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • 🔹 Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • 🔹 Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.
  • 🔹 Hỗ trợ các loại hồ sơ, thủ tục cấp VISA Du học - Du lịch - Định cư các Quốc gia Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ.
  • 🔹 Các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp: dịch thuật chuyên ngành; dịch thuật công chứng; dịch thuật các loại sách, giáo trình.
  • 🔹 Hoạt động hỗ trợ học thuật chuyên môn cao: cung cấp số liệu, dữ liệu khoa học; xử lý các mô hình Toán bằng phần mềm chuyên dụng; cung cấp các tài liệu điện tử có bản quyền: sách chuyên ngành, các bài báo khoa học.

⭐⭐⭐⭐⭐

Công ty CP Đầu tư Phát triển Giáo dục StudyCare

MST 0313301968

⭐⭐⭐⭐⭐

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

☎ Điện thoại: (028).353.66566

📱 Zalo: 098.353.1175

📋 Brochure: https://goo.gl/brochure

📧 Email: hotro@studycare.edu.vn

🏡 Location: https://goo.gl/maps/studycare

🌐 Visit us online: https://qrco.de/studycare

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: