10 trường hàng đầu thế giới về khoa học tự nhiên

10 trường hàng đầu thế giới về khoa học tự nhiên

03/04/2021 CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STUDYCARE 0 Bình luận

10 trường hàng đầu thế giới về khoa học tự nhiên

Ba đại học MIT, Stanford, Harvard của Mỹ đứng đầu tiên, còn lại đa số của Anh và một trường của Thụy Sĩ. Châu Á không có đại diện trong top 10.

Nguồn: Vnexpress

Trong bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2021 của QS, nhóm khoa học tự nhiên gồm các ngành: Hóa học, khoa học trái đất và biển, khoa học môi trường, địa lý, địa chất học, địa vật lý, khoa học vật liệu, toán học, vật lý và thiên văn học.

Nhiều năm liên tiếp, Viện Công nghệ Massachusetts đứng đầu thế giới về đào tạo khoa học tự nhiên. Trường thường xuyên nhận điểm đánh giá 97/100, có năm gần 99. Điểm này được QS tính toán dựa trên các tiêu chí: Uy tín trong giới học giả, uy tín đối với nhà tuyển dụng, số trích dẫn trung bình trên một bài báo và chỉ số đo lường năng suất, mức độ tác động của các công bố khoa học (H-index).

Hai vị trí tiếp theo tiếp tục là các đại học Mỹ, lần lượt Stanford và Harvard, đạt 97.3 và 97 điểm. So với năm 2020, hai trường này đổi ngược vị trí cho nhau, đều tăng điểm.

Ngoài ra, Mỹ còn ba đại diện khác trong top các trường đào tạo khoa học tự nhiên tốt nhất thế giới gồm Viện Công nghệ California (Caltech) (thứ 7 với 94,9 điểm), Đại học California ở Berkeley (UCB) (thứ 8, 94,4 điểm) , Đại học Priceton (thứ 10, 91,6 điểm). Trong ba trường này, chỉ Đại học Priceton giữ nguyên thứ hạng như năm ngoái, hai trường còn lại từ hạng 6 rơi xuống hạng 7 và 8.

10 trường hàng đầu thế giới về khoa học tự nhiên
 
Bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới trong lĩnh vực khoa học tự nhiên do QS đánh giá. Ảnh chụp màn hình

Bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới trong lĩnh vực khoa học tự nhiên do QS đánh giá. Ảnh chụp màn hình

Vương quốc Anh có ba đại học nằm trong top 10, đều là các trường tên tuổi bậc nhất gồm Đại học Cambridge (thứ 4, 96,7 điểm), Đại học Oxford (thứ 5, 95,4 điểm) và Imperial College London (thứ 9, 91,7 điểm). Cả ba đại học này đều giữ nguyên vị trí như bảng xếp hạng năm 2020 nhưng tăng 0,1-1 điểm.

Trường duy nhất không thuộc Anh và Mỹ là ETH Zurich - Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ của Thụy Sỹ. Trường đứng thứ 6 với 95,1 điểm, bằng thứ hạng năm ngoái nhưng tăng 1 điểm.

Châu Á không có đại diện lọt top 10. Trường có thứ hạng cao nhất ở châu lục này là Đại học Quốc gia Singapore (Singapore), đứng thứ 12 với 90 điểm, ngay sau đó là Đại học Tokyo (thứ 13, 89,8 điểm) và Đại học Công nghệ Nayang (Singapore) (thứ 14, 89,5 điểm).

Tại Việt Nam, không đại học nào được xếp hạng tại lĩnh vực khoa học tự nhiên. Tuy nhiên, trong hai ngành Toán học, Vật lý và thiên văn học, Việt Nam góp mặt hai đại diện. Cụ thể, Đại học Quốc gia Hà Nội xếp hạng 401-450 ngành Toán học và 5001-550 ngành Vật lý và thiên văn học. Đại học Bách khoa Hà Nội đứng thứ 451-500 ngành Toán học.

Thanh Hằng (Theo Top Universities)

 

👍 𝐒𝐮𝐛𝐬𝐜𝐫𝐢𝐛𝐞 𝐮𝐬 𝐨𝐧 𝐘𝐨𝐮𝐓𝐮𝐛𝐞

https://www.youtube.com/channel/UCDToQcZaZi0YAjAPxvv9S8g

👍 𝐅𝐨𝐥𝐥𝐨𝐰 𝐮𝐬 𝐨𝐧 𝐅𝐚𝐜𝐞𝐛𝐨𝐨𝐤

https://www.facebook.com/GiaSuThanhThang

👍 𝐉𝐨𝐢𝐧 𝐨𝐮𝐫 𝐨𝐟𝐟𝐢𝐜𝐢𝐚𝐥 𝐦𝐞𝐝𝐢𝐚 𝐜𝐡𝐚𝐧𝐧𝐞𝐥𝐬 𝐚𝐧𝐝 𝐬𝐭𝐚𝐲 𝐮𝐩𝐝𝐚𝐭𝐞𝐝

https://qrco.de/studycare

 

*****

Gia Sư Thành Thắng | StudyCare

The more we care - The more you succeed

  • Dạy kèm Toán - Lý - Hóa - Sinh - Văn - Anh theo chương trình phổ thông Quốc Gia và chương trình học các cấp của các trường Quốc Tế.
  • Luyện thi chuyển cấp lớp 9 lên lớp 10, luyện thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia, Luyện thi Đại Học.
  • Giảng dạy và luyện thi IELTS - TOEIC - TOEFL - PTE - SAT - ACT - GMAT - GRE và các chứng chỉ Quốc Tế.

 

📌 72/53 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (click to see us on GG map)

Website: https://studycare.edu.vn/

Điện thoại: (028).353.66566

Zalo: 098.353.1175

Brochure: https://drive.google.com/file/d/1nUbv7rFdBNRDXDRd5nw2IHRNE-7QSLDn/view?usp=sharing 

BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: